Cầu thủ đang chơi ở Ligue 2 mơ khoác áo tuyển Việt Nam

  Jason Quang Vinh Pendant đang làm thủ tục nhập quốc tịch để có thể khoác áo đội tuyển Việt Nam trong tương lai.

  Jason Quang Vinh Pendant tích cực nhập tịch Việt Nam.

  Jason Quang Vinh Pendant tích cực nhập tịch Việt Nam.

  "Tôi đang trong giai đoạn nhập quốc tịch Việt Nam và việc này cần thời gian", trang chủ Ligue 2 - giải hạng 2 Pháp nơi Nguyễn Quang Hải đang thi đấu - dẫn lời Jason Quang Vinh Pendant.

  Jason Quang Vinh Pendant có bố là người Pháp, mẹ người Việt Nam và luôn mơ ước được khoác áo đội tuyển Việt Nam cống hiến cho quê hương xứ sở.

  Jason Quang Vinh Pendant cho biết thêm: "Nếu tôi có đủ giấy tờ, liên đoàn sẽ quan tâm đến tôi, tất nhiên là trong trường hợp tôi thể hiện tốt trên sân. Việc có quốc tịch Việt Nam sẽ cho tôi cơ hội. Tôi cũng học tiếng Việt được vài năm rồi. Tôi đã mời gia sư từ khi rời giải nhà nghề Mỹ và dùng thêm cả ứng dụng trên điện thoại".

  Jason Quang Vinh Pendant hiện đang khoác áo CLB Quevilly Rouen ở giải hạng 2 Pháp, từng đối đầu với Quang Hải trong trận đấu giữa Quevilly Rouen và Pau FC ở Ligue 2 đầu mùa giải vừa qua.

  "Tôi rất vui khi gặp Quang Hải lần đầu tiên. Khi đó, cậu ấy mới đến Việt Nam được vài tuần và tôi muốn xem sự hòa nhập của cậu ấy đến đâu. Quang Hải có thể gọi cho tôi bất cứ khi nào cậu ấy cần", Jason Quang Vinh Pendant cho biết.

  Trưởng thành từ lò Sochaux, Jason Pendant lên đội một và đã có 4 mùa trụ lại tại đây. Cầu thủ sinh năm 1997 cũng bắt đầu được chú ý nhiều hơn.

  Đến tháng 3/2020, Pendant chuyển sang đầu quân cho New York Red Bull tại MLS, đội bóng cũ của huyền thoại Thierry Henry. Tới hè 2022, 'Quang Vinh' chuyển từ Mỹ sang Pháp thi đấu cho đội Quevilly Rouen Metropole ở Ligue 2.

  Về phía Quang Hải, tuyển thủ Việt Nam đã thay đổi người đại diện của mình từ ông Nguyễn Đắc Văn sang đại diện nước ngoài là ông Fersini Michele Donato, đứng đầu Công ty FG Sport Talent.

  Mục tiêu của Quang Hải khi thay đổi người đại diện là để tiếp cận với cơ hội ra sân nhiều hơn, bởi có thể ông Fersini tiếp cận cơ hội và “rành đường thuộc lối” của một đại diện bóng đá châu Âu hơn.

  Vừa qua, Quang Hải đã có dịp nói chuyện với tân HLV tuyển Việt Nam ông Philippe Troussier tại Pháp, hai bên đã có buổi nói chuyện vui vẻ về nhiều vấn đề.

  Nếu mọi thứ ổn thỏa, ông Troussier sẽ sắp xếp đi Nhật để gặp Công Phượng. Với ông Troussier, Pháp là quê hương, nơi khởi nghiệp huấn luyện, còn Nhật Bản là nơi ông in đậm dấu ấn khi xây dựng được lứa cầu thủ mới giành các thành tích như á quân U20 thế giới 1999, tứ kết Olympic 2000, vô địch ASIAN Cup và lọt vào vòng 16 đội World Cup 2002.

  Phú Phú

  Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/cau-thu-dang-choi-o-ligue-2-mo-khoac-ao-tuyen-viet-nam-post626460.html