Cầu thủ CLB Quảng Ninh được thưởng thêm 1,5 tỷ đồng

Chiều 10/4, các cầu thủ Quảng Ninh nhận thêm nguồn khích lệ trước trận gặp CLB Hà Nội ở vòng 9 V.League.

Một doanh nghiệp địa phương đã trao thưởng 1,5 tỷ đồng cho các cầu thủ CLB Quảng Ninh để tuyên dương thành tích thi đấu tốt, đồng thời động viên tinh thần đội bóng trong thời gian tới tại V.League 2021.

"Sau thông điệp chúng tôi chia sẻ lên mạng xã hội hôm 9/4, anh Thanh (một chủ vườn lan ở Quảng Ninh) đã nhắn tin thưởng một khoản tiền để động viên tinh thần các cầu thủ. Tới chiều 10/4, họ đã kêu gọi được 1,5 tỷ đồng", đội trưởng Nguyễn Hải Huy xác nhận với Zing.

CLB Quảng Ninh nhận thêm 1,5 tỷ đồng để yên tâm thi đấu. Ảnh: Minh Chiến.

Sau cuộc họp với Chủ tịch CLB Quảng Ninh Phạm Thanh Hùng sáng 10/4, Nguyễn Hải Huy cùng một số đồng đội tiếp tục có cuộc gặp mặt với mạnh thường quân chiều cùng ngày. Anh Thanh gửi lời chúc chiến thắng cho CLB Quảng Ninh trước trận đấu quan trọng với đội Hà Nội.

Tính cả 500 triệu đồng tiền thưởng từ lãnh đạo Sở Văn hóa - Thể thao Quảng Ninh, cộng với 4,5 tỷ đồng từ chủ tịch đội bóng ứng ra để trả lương, các cầu thủ CLB Quảng Ninh sẽ có 6,5 tỷ đồng để yên tâm thi đấu. Số tiền sẽ được giải ngân đầu tuần tới.

"Tinh thần các cầu thủ đã tốt lên. Dù biết khó khăn, đội sẽ cố gắng thi đấu trận gặp CLB Hà Nội", Hải Huy nói.

CLB Quảng Ninh đã nợ lương cầu thủ, huấn luyện viên cùng các thành viên liên quan trong suốt 8 tháng. Nhiều cầu thủ, cựu cầu thủ chưa được nhận tiền lót tay từ các mùa giải 2019, 2020. Trước hoàn cảnh khó khăn, tập thể đội bóng vẫn chiến đấu vì người hâm mộ và niềm tin dành cho ban lãnh đạo.

Ngày 31/3, các cầu thủ CLB Quảng Ninh đình công, nhưng tiếp tục tập luyện trở lại sau lời hứa có lương. Đội giành 2 chiến thắng trên sân nhà trước CLB Bình Dương và Sài Gòn để duy trì ngôi nhì bảng, chỉ kém HAGL 1 điểm trên bảng xếp hạng. Sau đó, CLB vẫn không ghi nhận "động tĩnh" gì từ các lãnh đạo.

Nhiều cầu thủ, bao gồm cả đá chính lẫn dự bị của CLB Quảng Ninh đã viết tâm thư lên mạng xã hội, tuyên bố nếu không được giải quyết các khoản nợ lương, lót tay, sẽ ngừng làm việc từ vòng 9, xa hơn là chấm dứt hợp đồng với đội bóng sau giai đoạn một V.League 2021 và khởi kiện theo quy định của pháp luật.

Bảo Anh

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/cau-thu-clb-quang-ninh-duoc-thuong-them-1-5-ty-dong-post1202972.html