Cầu thủ Brazil sống sót trong vụ rơi máy bay Colombia nhờ đổi chỗ ngồi

Một cầu thủ Brazil nhờ đổi ghế vào phút chót nên đã may mắn sống sót khi máy bay chở đội bóng này đã rơi ở Colombia hồi tháng 11.

Cầu thủ Brazil sống sót trong vụ rơi máy bay Colombia nhờ đổi chỗ ngồi - Ảnh 1

Hiện trường vụ rơi máy bay tại Colombia - Ảnh: Getty.

Trả lời hàng tin BBX, anh Alan Ruschel, cầu thủ câu lạc bộ bóng đá Chapecoense tiết lộ rằng, lúc đầu anh được bố trí ngồi gần ở phía sau của máy bay.

Tuy nhiên sau đó, Cadu Gaucho, giám đốc của câu lạc bộ đã đề nghị anh đổi chỗ để một nhóm phóng viên đi cùng ngồi gần nhau.

"Cadu Gaucho đã bảo tôi đổi chỗ lên phía trên để các phóng viên được ngồi cùng nhau ở phía sau máy bay. Tôi không muốn, nhưng sau đó đồng nghiệp Jackson Follman muốn tối tôi ngồi cạnh anh ấy và tôi đã chuyển lên. Ôi, chỉ có Chúa mới giải thích được tại sao tôi may mắn sống sót trong vụ tai nạn", anh Ruschel cho biết.

Anh Ruschel hiện đang hồi phục một chấn thương ở lưng. Hơn nửa tháng trước, cầu thủ Brazil đã không nhớ gì về thảm kịch này. Anh Ruschel hứa sẽ đến thăm gia đình của các đồng đội đã thiệt mạng, đồng thời hy vọng có thể trở lại thi đấu.

Ruschel và Follman là 2 trong số 6 người may mắn sống sót trong vụ rơi máy bay chở 22 cầu thủ của đội bóng Chapecoense ở Colombia, vào lúc 22h15, hôm 28/11.

Chiếc máy bay BAE 146 hay (Avro RJ85) của hãng hàng không LaMia (Bolivia), đã chở theo 77 người gồm đội bóng Brazil, phóng viên và phi hành đoàn đã rơi ở vùng núi Colombia, gần Medellin, thành phố lớn thứ hai Colombia.

Vụ tai nạn thảm khốc đã khiến 71 người thiệt mạng. Nguyên nhân vụ rơi máy bay được cho là do hết nhiên liệu khi gần tới điểm đáp.

Hiện hãng hàng không LaMia bị tạm đình chỉ hoạt động. Hồi đầu tháng 12, chính quyền Bolivia hồi đầu tháng này cũng đã quyết định bắt giữ giám đốc của LaMia.

Tới thời điểm hiện tại, các nhà điều tra đang tìm hiểu nguyên nhân tại sao chiếc máy bay cố thực hiện chuyến bay thẳng, dù không đủ nhiên liệu cho hành trình từ Santa Cruz, Bolivia) tới Medellin, Colombia.

(Theo BBC)