Cầu thủ bóng đá Anh công khai đồng tính

Không giống như Thomas Hitzlsperger công khai đồng tính sau khi đã nghỉ hưu, cầu thủ bóng đá người Anh Liam Davis đã dũng cảm công khai đồng tính khi sự nghiệp bóng đá của anh mới bắt đầu.

Tiền vệ Liam Davis nói: “Tôi mới chỉ 23 tuổi và có nhiều năm để tiếp tục sự nghiệp của mình cùng nhiều cơ hội đang chờ tôi ở phía trước. Tôi hy vọng trong 10 năm nữa trong đội bóng này không chỉ có mình tôi là cầu thủ đồng tính. Không ai muốn bị ép buộc tôi phải công khai nhưng tôi tin rằng họ sẽ nhìn thấy những tấm gương và thấy được rằng cách mình nên công khai. Tôi cũng hy vọng ở thời điểm này cầu thủ đồng tính sẽ không phải là xấu và mọi người chấp nhận nó như một hiện tượng tự nhiên".

Cầu thủ Davis bắt đầu thi đấu cho Gainsborough Trinity vào mùa hè năm ngoái. Anh cho biết chưa hề có ý định che dấu giới tính của mình trước các đồng đội. "Thực ra mọi người biết tôi là người đồng tính từ khi tôi tham gia huấn luyện. Điều này đã tạo ra cho tôi tâm lý và khiến tôi muốn được cống hiến cho Gainsboroug. Ở đây mọi người đều đoàn kết yêu thương nhau và không ai có cảm giác là mình đang bị bỏ rơi vì bất kỳ điều gì".

Chi Na (TTVN)