Cậu sinh viên ra đi tức tưởi vì thiếu hơn 3 triệu đồng mua nẹp gối

Gia đình có hoàn cảnh khó khăn, nam sinh viên không nỡ bỏ tiền mua nẹp gối khi gặp chấn thương. Thế nhưng quyết định này khiến cậu phải ra đi mãi mãi.

Cậu sinh viên Long Tinh Vũ sinh ra trong một gia đình nghèo ở Long Môn, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Khi cậu còn nhỏ, cha cậu làm công nhân và bị tai nạn khi làm việc trên công trường, rơi từ độ cao và hôn mê tại chỗ, dẫn đến đôi chân tàn tật vĩnh viễn. Sau tai nạn, gia đình Long Tinh Vũ rơi vào tình cảnh khó khăn vì cha nam sinh viên từng là trụ cột chính của gia đình.

Long Tinh Vũ.

Long Tinh Vũ.

Sau tai nạn của cha, mẹ Long Tinh Vũ phải gánh vác toàn bộ tài chính gia đình. Bà không ngại làm bất kỳ công việc gì, dù bẩn thỉu đến đâu. Hai cô em gái của Long Tinh Vũ lớn lên nhạy cảm và ngoan ngoãn, sẵn sàng giúp đỡ gia đình. Trong hoàn cảnh khó khăn, Long Tinh Vũ vẫn lạc quan, yêu thương gia đình và học hành giỏi giang.

Long Tinh Vũ thi đậu Đại học Lỗ Đông, tỉnh Sơn Đông, với hy vọng một tương lai tươi sáng. Tuy nhiên, năm 2018, cậu nhận được cuộc gọi từ cha, thông báo mẹ bị ung thư gan. Mặc dù bệnh của mẹ chưa đến giai đoạn muộn và vẫn còn thời gian điều trị, chi phí lên đến 300.000 NDT (khoảng 1 tỷ đồng) là một gánh nặng khổng lồ. Dù đã gom góp tất cả số tiền tiết kiệm và mượn thêm từ người thân, mẹ Long Tinh Vũ không qua khỏi.

Sau cái chết của mẹ, nam sinh viên trở thành trụ cột gia đình, vừa học vừa làm để chăm sóc cha và hai em gái. Mặc dù kiếm được ít tiền từ việc làm thêm, Long Tinh Vũ luôn giành học bổng nhờ thành tích xuất sắc. Số tiền kiếm được, cậu chỉ giữ lại một ít cho chi phí sinh hoạt, còn lại gửi về nhà.

Anh vừa học, vừa làm để có tiền chăm lo cuộc sống.

Anh vừa học, vừa làm để có tiền chăm lo cuộc sống.

Năm 2020, Long Tinh Vũ được nhận vào Đại học Địa chất Trung Quốc (tỉnh Vũ Hán) để lấy bằng Thạc sĩ. Ban đầu, cậu được đề cử học lên Tiến sĩ nhưng từ chối vì gánh nặng tài chính. Thay vào đó, cậu tham gia đội bóng chuyền của trường để giải tỏa căng thẳng.

Trong một lần chơi bóng, Long Tinh Vũ bị chấn thương đầu gối nghiêm trọng. Nhận thấy đai nẹp có giá 1.000 NDT (khoảng 3,5 triệu đồng) bằng với chi phí sinh hoạt cả tháng nên Long Tinh Vũ quyết định tự mua một cái trên mạng với mức giá rẻ hơn, vì nghĩ rằng chúng cũng mang lại hiệu quả tốt. Không ngờ điều này dẫn đến tình trạng tồi tệ hơn và cậu sinh viên phải nhập viện.

Ban đầu Long Tinh Vũ cho rằng việc đầu gối đột nhiên sưng tấy là phản ứng bình thường và vết sưng sẽ sớm biến mất. Tuy nhiên, sơ suất này đã khiến cục máu đông di chuyển lên phổi và cậu sinh viên phải nhập viên lần hai trong trạng thái nguy kịch.

Sau khi biết về tình trạng của Long Tinh Vũ, bạn học và giáo viên đã quyên góp gần 400.000 NDT (khoảng 1,4 tỷ đồng) để cậu làm phẫu thuật. Đáng tiếc, nam sinh đã qua đời sau hai lần phẫu thuật, với chẩn đoán chết não.

Trước khi qua đời, nam sinh viên đã gửi gắm lời nhắn cuối cùng tới gia đình: "Sau khi một người chết đi, người đó chẳng khác gì nắm đất. Thay vì đó, con muốn hiến một phần thân thể của mình để những người cần chúng được cứu sống". Cha cậu đã quyết định hiến tim, gan, thận và giác mạc của Long Tinh Vũ, cứu sống bốn người khác.

Lời nhắn cuối đời của Long Tinh Vũ khiến nhiều người không khỏi rơi nước mắt.

Lời nhắn cuối đời của Long Tinh Vũ khiến nhiều người không khỏi rơi nước mắt.

Câu chuyện của Long Tinh Vũ đã thu hút sự quan tâm lớn từ công chúng. Nhiều người gửi lời tiếc thương cho số phận bi thảm của cậu, đồng thời nhắn nhủ các bạn sinh viên hãy luôn trân trọng sức khỏe của chính mình.

Linh Lan

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/sac-mau-cuoc-song/cau-sinh-vien-ra-di-tuc-tuoi-vi-thieu-hon-3-trieu-dong-mua-nep-goi-202405191636076627.html