Cầu siêu cho nạn nhân tai nạn giao thông

Tối 17/11, tại chùa Tỉnh Hội, thành phố Quảng Ngãi, Ban An toàn giao thông tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Giáo hội Phật giáo tỉnh Quảng Ngãi tổ chức đại lễ cầu siêu cho các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông, với sự tham gia của gần 500 tăng ni, phật tử và người dân địa phương.

Đại lễ cầu siêu tại chùa Tỉnh Hội. Ảnh: Phước Ngọc/TTXVN

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hà Hoàng Việt Phương, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Quảng Ngãi, Phó trưởng ban thường trực Ban An toàn Giao thông tỉnh cho biết, hoạt động tưởng niệm và cầu siêu cho các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông nhằm mục đích bày tỏ niềm thương xót với những người xấu số, chia sẻ bớt nỗi đau mất mát cùng với gia đình các nạn nhân trên tinh thần “Tưởng nhớ người đi - Vì người ở lại”.

Lễ tưởng niệm và cầu siêu còn là dịp để mỗi người nhận thức rõ hơn về hậu quả nghiêm trọng mà tai nạn giao thông gây ra, từ đó chấp hành tốt Luật giao thông đường bộ.

Dịp này, đại diện lãnh đạo Ban An toàn Giao thông tỉnh Quảng Ngãi đã trao tặng 49 suất quà (trị giá mỗi suất 3 triệu đồng) cho 49 nạn nhân, gia đình nạn nhân có hoàn cảnh khó khăn. Số tiền này được trích từ nguồn xã hội hóa.

Vĩnh Trọng (TTXVN)