Cầu lông Việt Nam lên nhóm 2 Cúp cầu lông hỗn hợp đồng đội thế giới

Đội tuyển cầu lông Việt Nam đã giành quyền lên nhóm 2 ở Cúp cầu lông hỗn hợp đồng đội thế giới (Sudirman Cup) từ năm sau với trận thắng 3-1 trước U-crai-na.

Đây là trận đấu giữa hai đội đầu bảng của nhóm 3 Sudirman Cup 2013, diễn ra ở Ma-lai-xi-a. Trong chiến thắng của đội tuyển Việt Nam, Nguyễn Tiến Minh thắng Da-vát-xki 2 - 0. Đôi nam Bảo Đức - Hoàng Nam thắng Cô-nốp-Da-vát-xki sau 2 séc đấu có tỷ số 21-17, 21-19. Đôi nữ Vũ Thị Trang - Nguyễn Thị Sen thắng Đíp-tan-Vôi-téc 2 - 1. Ở nội dung đơn nữ, Nguyễn Thùy Linh thua U-li-ti-na 0 - 2. Sudirman Cup chia làm nhiều nhóm đấu dựa trên trình độ các đội. Chỉ các đội nhóm 1 mới có quyền tranh Cúp vô địch. Đội đứng đầu nhóm khác sẽ giành quyền thi đấu ở nhóm trên vào năm sau.

Đội Sơn Dương xếp nhất Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số Tuyên Quang

Sau hai ngày thi đấu, Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số Tuyên Quang với sự tham gia của hơn 100 vận động viên, đến từ sáu đoàn của các huyện, thành phố đã kết thúc. Các vận động viên thi đấu 20 nội dung của các môn cầu lông, bắn nỏ, đẩy gậy, kéo co và tung còn. Lực lượng vận động viên tham dự hội thi lần này là những vận động viên xuất sắc người dân tộc thiểu số, được chọn từ các hội thi và lễ hội tại các huyện, thành phố trong tỉnh, đại diện cho 22 dân tộc trong tỉnh. Kết quả, giải nhất toàn đoàn thuộc về đội Sơn Dương, giải nhì thuộc về đội TP Tuyên Quang.

b Cơ hội dự Giải cờ vua thế giới của kỳ thủ Lê Quang Liêm

Sau trận thắng ở vòng 8 Giải cờ vua châu Á, kỳ thủ Lê Quang Liêm đã có được 6 điểm và hiện đang tạm xếp vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng. Việc đoạt vé dự Giải cờ vua thế giới nằm trong tầm tay của anh. Ở vòng đấu thứ 7, Quang Liêm đã bền bỉ thi đấu nhằm tìm kiếm một trận thắng. Tuy vậy, dù nỗ lực rất nhiều nhưng Liêm chỉ tìm được một kết quả hòa sau 87 nước. Với trận thắng này thì mục tiêu có mặt trong top 5 vị trí đầu để đoạt vé dự giải cờ vua thế giới là điều hoàn toàn trong tầm kiểm soát của Liêm. Chỉ cần thi đấu an toàn, thủ hòa trong ván cuối là Liêm chắc suất. Năm nay, quỹ giải thưởng lên tới 100.000 USD do nhà cựu vô địch quyền Anh thế giới người Phi-li-pin là Ma-ni Pác-ki-ao tài trợ.

G.Hây-két là huấn luyện viên thứ tư giành Cúp C1 với hai câu lạc bộ

Với chiến thắng trước Đót-mun trong trận chung kết sáng qua 26-5, G.Hây-két đã trở thành huấn luyện viên thứ tư giành Cúp C1/Champions League với hai câu lạc bộ khác nhau. Trước đó, vào năm 1998, Hây-két đã đưa Rê-an Ma-đrít giành ngôi vô địch sau chiến thắng 1-0 trước Giu-ven-tút. Huân luyện viên đầu tiên giành Cúp C1 với hai câu lạc bộ khác nhau là nhà cầm quân người Áo E.Háp-pen.