Cầu Long Biên, Văn Miếu, Tháp Rùa xuất hiện trong MV 'Going Home' của Kenny G

Người xem ngỡ ngàng khi những di tích văn hóa lịch sử nổi tiếng của Hà Nội và Việt Nam hiện lên tuyệt đẹp trong MV 'Going Home' vừa ra mắt toàn cầu của huyền thoại saxophone Kenny G.

MV ''Going Home'' của Kenny G được quay tại Việt Nam:

Chiều 19/4, Báo Nhân Dân phối hợp IB Group Việt Nam ra mắt MV Going Home - sản phẩm âm nhạc đặc biệt quảng bá du lịch Việt Nam. Trong MV, nghệ sĩ Kenny G trình diễn ca khúc Going Home tại các địa danh nổi tiếng của Thủ đô Hà Nội như: Hồ Gươm, Hoàng Thành Thăng Long, Văn Miếu - Quốc Tử Giám, cầu Long Biên...

Kenny G biểu diễn ở Hoàng Thành Thăng Long, xa xa là Cột cờ Hà Nội.

Có thể nói đây là MV đẹp nhất về Hà Nội khi điểm hầu hết những địa danh văn hóa, lịch sử nổi tiếng của Thủ đô với những góc quay xuất sắc. Đặc biệt chúng lại hiện ra trên nền bản nhạc nổi tiếng toàn cầu của nghệ sĩ saxophone đẳng cấp thế giới đã quen thuộc với hàng triệu khán giả trên toàn cầu từ năm 1990 đến nay. Đây cũng có thể coi là MV quảng bá du lịch tuyệt vời nhất về Hà Nội, mang giá trị Việt Nam giới thiệu với khán giả thế giới qua tiếng kèn huyền thoại.

Tháng 11/2023, nghệ sĩ saxophone Kenny G đã có hai buổi biểu diễn bùng nổ tại Hà Nội trong lần thứ 2 lưu diễn tại Việt Nam. Tại đêm diễn ở Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội tối 14/11/2023, hàng ngàn khán giả đã bị mê hoặc bởi tiếng kèn của huyền thoại người Mỹ với những bản nhạc nổi tiếng gắn với tên tuổi của ông, trong đó có bản Going Home.

Địa danh nổi tiếng Hà Nội xuất hiện trên nền tiếng kèn saxophone của Kenny G.

Sau đêm diễn, Kenny G xuất hiện tại các địa danh nổi tiếng ở Hà Nội ngay ngày 15/11 để thực hiện MV Going Home. Thời điểm quay MV, nghệ sĩ Kenny G đã viết lời nhắn gửi bằng tay để biểu thị tình cảm với Thủ đô và khán giả Việt Nam: "Hà Nội là thành phố tuyệt diệu với những con người tuyệt vời. Cảm ơn vì sự chào đón nồng nhiệt các bạn đã dành cho tôi".

Trong MV Going Home vừa ra mắt, khán giả đồng thời được nghe tiếng saxophone trong bản nhạc quen thuộc của Kenny G và được chiêm ngưỡng các địa danh mang những giá trị văn hóa, lịch sử của Hà Nội cũng như Việt Nam gồm: cầu Long Biên lúc bình minh, Hồ Gươm những ngày cuối năm, Hoàng thành Thăng Long, Văn Miếu - Quốc Tử Giám…

Nhà báo Lê Quốc Minh - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam - Tổng biên tập Báo Nhân Dân cho biết toàn bộ quá trình ghi hình và hậu kỳ dựng MV đã hoàn thành từ lâu nhưng công đoạn xin bản quyền mất quá nhiều thời gian.

Nhà báo Lê Quốc Minh chia sẻ với báo giới trong ngày ra mắt MV.

Ông Lê Quốc Minh cho biết có hàng chục bản nhạc quen thuộc của Kenny G nhưng BTC quyết định chọn Going Home vì nó cho người nghe cảm giác như trở về nhà. BTC dự định ra mắt MV này trước Tết bởi thời gian đó nhiều người có thời gian ở nhà để xem MV này nhưng cuối cùng phải đợi tới thời điểm này mới có thể ra mắt MV Going Home do việc có được bản quyền bản nhạc này mới được hoàn tất cách đây 1 tuần.

Ông Lê Quốc Minh chia sẻ thật khó khăn khi phải ném cảm xúc của mình sau khi xem MV Going Home nhiều tháng trước mà không thể chia sẻ ra ngoài bởi phải chờ đợi bản quyền, tới hôm nay mới có thể ra mắt khán giả Việt Nam dù BTC mong muốn có thể tung ra từ thời điểm trước Tết Nguyên Đán 2024.

"Chúng tôi rất vui mừng vì sản phẩm đã hoàn tất để có thể công bố rộng rãi, góp phần giới thiệu về Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung với người dân trong nước và bạn bè quốc tế", ông nói.

Ông Nguyễn Thùy Dương là Giám đốc sản xuất MV.

Ông Nguyễn Thùy Dương - Chủ tịch IB Group Việt Nam kiêm Giám đốc sản xuất MV chia sẻ có tới 3 ê-kíp quay được bố trí ghi hình MV Going Home khi Kenny G biểu diễn tại Hà Nội để chỉ cần huyền thoại saxophone bước đi là có thể bắt hình ngay lập tức. BTC đã phải tiến hành đo ánh sáng, đo sự thay đổi của tốc độ gió trước đó nhiều ngày để tính toán các phương án điều chỉnh cho phù hợp nhất ngay cả khi ghi hình trong hoàn cảnh thiếu ánh sáng.

BTC ban đầu cam kết với nghệ sĩ chỉ ghi hình MV trong 3 giờ nhưng vì Kenny G quá cảm xúc nên khi quay 4 tiếng rưỡi ông vẫn hỏi ê-kíp có muốn quay nữa không khi dừng chân ở Văn Miếu. Điều tuyệt vời nhất là khi gửi MV cho Kenny G, ông đã lập tức đồng ý với ê-kíp phía Việt Nam mà không yêu cầu chỉnh sửa bất cứ chi tiết nào.

Nhà báo Lê Quốc Minh tặng MV 'Going Home' cho ông Trần Sỹ Thanh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội.

Ông Nguyễn Thùy Dương tiết lộ BTC đã mất 8 tháng để thuyết phục Kenny G đồng ý hợp tác sản xuất bởi đây là MV Going Home duy nhất của nghệ sĩ trên toàn cầu do trước đây chỉ là những clip do Kenny G biểu diễn trên sân khấu.

Tại lễ ra mắt MV chiều 19/4, BTC đã trao tặng MV Going Home cho lãnh đạo thành phố Hà Nội, VTV, các đài truyền hình, các tập đoàn du lịch lớn để lan tỏa sản phẩm âm nhạc tuyệt vời này.

Hình ảnh tuyệt đẹp trong MV 'Going Home':

Ảnh: Hòa Nguyễn, BTC

Mỹ Anh

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/cau-long-bien-van-mieu-thap-rua-xuat-hien-trong-mv-going-home-cua-kenny-g-2272246.html