Câu lạc bộ 'Phụ nữ Việt'- nơi tụ hội của các nữ doanh nhân

Quy tụ những nữ doanh nhân thành đạt từ nhiều lĩnh vực khác nhau từ điều hành và quản lý Spa, xây dựng, thủy tinh, kinh doanh thiết bị khai thác mỏ, dược phẩm, thời trang, nhà hàng, khách sạn,… câu lạc bộ “Phụ nữ Việt” như một cầu nối tinh thần, nơi những “bộ óc doanh nhân” không còn phải trĩu nặng vì những mệt mỏi trên thương trường…

Giảm đi gánh nặng bởi hai chữ “Doanh nhân”

Thương trường là chiến trường, người ta vẫn thường nói như vậy. Thế nhưng, chiến trường thì chỉ chấp nhận nam giới xông pha ngoài mặt trận nhưng thương trường lại chẳng phân biệt một ai. Chính vì thế, doanh nhân nữ và nam đều đóng vai trò công bằng trên “mặt trận kinh tế” này.

Tuy nhiên, công bằng mà nói, phụ nữ vẫn là một nửa chịu thiệt thòi nhiều hơn khi “dấn thân” vào con đường làm kinh tế. Với những người phụ nữ làm chủ doanh nghiệp, họ không những phải chăm lo cuộc sống cho toàn bộ nhân viên của mình mà còn cả một nửa bên kia là gia đình luôn cần phải nâng niu chăm sóc. Cuộc sống “cơm áo gạo tiền” ngoài xã hội vất vả một thì chuyện phải cân bằng giữa cuộc sống và công việc lại gian nan hơn gấp bội. Chính vì vậy, những nữ doanh nhân luôn phải song song nỗ lực không ngừng để có thể vừa giỏi việc nước, đảm việc nhà.

Câu lạc bộ 'Phụ nữ Việt'- nơi tụ hội của các nữ doanh nhân - Ảnh 1

Hội phụ nữ Việt hướng về miền Trung.

Chia sẻ với chúng tôi, bà Phương Bùi – Chủ tịch câu lạc bộ Phụ Nữ Việt cho biết: “Phụ nữ vốn được xem là “con người của gia đình”. Nghĩa là họ đã gánh trên vai mình trách nhiệm của một người vợ, người mẹ. Thế nhưng, khi quyết định khoác trên mình “bộ cánh” DOANH NHÂN, thì họ nghiễm nhiên thêm cho mình một trách nhiệm là trở thành một người làm kinh tế cho xã hội, gánh thêm một trách nhiệm với cộng đồng xung quanh, hẹp là toàn bộ nhân viên trong công ty mà rộng hơn là cho đất nước này.

Nhiều người bạn của tôi, những người cũng là chủ những doanh nghiệp lớn luôn trải lòng với tôi rằng: Áp lực công việc chẳng bao giờ hết mà chuyện nhà cửa chồng con thì lúc nào cũng cần mình xắn tay áo vào giải quyết. Chính vì thế, đôi khi, họ cảm thấy bơ vơ, lạc lõng và thậm chí là kiệt sức trước những áp lực dồn từ hai phía ấy. Tôi nghĩ rằng: Những nữ doanh nhân cần một nơi để chia sẻ những tâm tư của chuyện nghề, chuyện nhà, một nơi để họ có thể tìm ra được cho mình một lối đi “thong dong” hơn trong cuộc sống của mình, không bị rơi vào vòng xoáy của áp lực cuộc sống và cũng là một nơi để họ có thể nhìn thấy giá trị của bản thân trong hành trình tạo nên ý nghĩa cho cộng đồng. Câu lạc bộ Phụ nữ Việt ra đời cũng là vì thế…”

Phụ nữ đẹp khi biết làm nên giá trị của cuộc sống

Bỏ đi tấm áo khoác doanh nhân nặng nề, những nữ doanh nhân thành đạt tại câu lạc bộ Phụ nữ Việt lại trở về với đúng chức trách trong xã hội của mình, đó là trở thành những người phụ nữ bình dị nhất, luôn mong muốn đóng góp cho cộng đồng và xã hội bằng trái tim nhân hậu của người phụ nữ Việt Nam. Với tinh thần ấy, Câu lạc bộ Phụ nữ Việt luôn tham gia, tổ chức những chương trình từ thiện hướng về đồng bào khó khăn trên mọi miền Tổ quốc.

Câu lạc bộ 'Phụ nữ Việt'- nơi tụ hội của các nữ doanh nhân - Ảnh 2

Bà Phương Bùi – Chủ tịch câu lạc bộ Phụ Nữ Việt

Câu lạc bộ đã tham gia nhiều chương trình từ thiện vì cộng đồng như Chương trình Hướng về Miền Trung nhằm quyên góp cho đồng bào đang gặp hoàn cảnh khó khăn khi miền Trung chịu thiên tai, Chương trình Tết Đoàn viên – giúp những người nghèo có một cái tết ấm cúng,

“Tôi vẫn thường chia sẻ với những chị em trong Câu lạc bộ của mình rằng: Cuộc sống luôn giống một ly nước vơi, người lạc quan sẽ nhìn vào phần đầy bên dưới còn người bi quan sẽ chỉ chăm chú nhìn vào phần nước đã hết. Bản thân đã chấp nhận trở thành một người doanh nhân – những người chủ doanh nghiệp thì dù là nữ giới, chúng ta cũng không thể nào cho phép bản thân cảm thấy yếu đuối vì công việc. Bản thân tôi luôn hướng tới những giá trị tốt đẹp của cuộc sống là chung tay giúp đỡ cho cộng đồng xung quanh mình. Chỉ bằng cách hòa mình với cộng đồng thì chúng ta mới có thể thấm thía những góc khuất của cuộc sống, chỉ bằng cách chìa tay ra đón lấy những mảnh đời bất hạnh thì doanh nhân mới có thể nhận lại được giá trị của bản thân mình với xã hội này”– Chị Phương Bùi chia sẻ.

Người phụ nữ thành đạt trong cuộc sống luôn là người biết yêu gia đình, yêu cuộc sống và chung tay vì cộng đồng. Họ có cùng chung một quan niệm phụ nữ đẹp là khi biết làm nên giá trị của cuộc sống. Không phân biệt tuổi tác, địa vị, họ cảm thấy thoải mái khi được cùng nhau làm nên những điều mình thích và có ý nghĩa hơn cho cuộc sống của bản thân, gia đình và xã hội. Là một câu lạc bộ của doanh nhân nữ, nhưng theo như doanh nhân Phương Bùi chia sẻ, cô và những thành viên trong câu lạc bộ chỉ muốn gọi bằng một cái tên giản dị là “Phụ nữ Việt”. Bởi lẽ, dù trên cương vị nào thì họ vẫn là những người phụ nữ Việt Nam luôn mong muốn tạo nên những giá trị tốt đẹp trong cuộc sống. Đó là nơi mà những trái tim yêu thương gắn kết lại với nhau.

Quỳnh My