Câu lạc bộ Ngọc Trai Việt cổ vũ Mottainai 2018 bằng những màn trình diễn sôi động

Phố đi bộ Hồ Gươm (Hà Nội) giờ đây đã trở thành điểm hẹn quen thuộc của những bạn nhỏ đáng yêu đang sinh hoạt tại Câu lạc bộ Ngọc Trai Việt, vào 10h sáng Chủ nhật hàng tuần. Các em nhiệt tình tham gia biểu diễn cổ vũ, truyền thông cho Chương trình Mottainai 2018 do Báo PNVN tổ chức.

Được cô giáo giới thiệu về Chương trình Mottainai “Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc” 2018 của Báo PNVN với nhiều hoạt động ý nghĩa vì trẻ em mồ côi, trẻ em bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông, các bạn nhỏ đang tham gia sinh hoạt tại Câu lạc bộ Ngọc Trai Việt (Hà Nội) vô cùng hào hứng khi tham gia chương trình. Các bé có mặt từ khá sớm để chuẩn bị trang phục biểu diễn

Các bé thu hút sự chú ý của những người xung quanh bằng vũ điệu đáng yêu

Các anh chị lớn hơn hào hứng với những tiết mục nhảy sôi động

Phố đi bộ Hồ Gươm thành sân khâu để các bé trổ tài, kêu gọi mọi người tham gia Chương trình.

Dù trời khá oi nóng nhưng các bạn nhỏ của Câu lạc bộ Ngọc Trai Việt vẫn biểu diễn hết mình để cổ động cho Mottainai.

Các bé rất phấn khích khi được hóa thân thành những chú khủng long lạ mắt, nhiều màu sắc.

Các chú "khủng long nhí" này còn làm nhiệm vụ phát tờ rơi để hướng dẫn mọi người tham dự Ngày hội Mottainai 13/10 và đăng ký thi chạy Mottainai Run.

Tất nhiên không thể thiếu màn diễu hành với những chú khủng long, chuột Jerry, mèo Hello Kitty ngộ nghĩnh.

Chị Ngọc Lan, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Ngọc Trai Việt, cho biết: Thông qua những hoạt động vì cộng đồng này, các giáo viên trong câu lạc bộ và phụ huynh hy vọng các con sẽ hiểu thêm về ý nghĩa của nhân văn của Chương trình Mottainai và sống có trách nhiệm hơn với cộng đồng.

Theo báo cáo của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, trong 8 tháng năm 2018, toàn quốc xảy ra 11.782 vụ tai nạn giao thông, làm chết 5.366 người, bị thương 9.200 người.

Trung bình mỗi năm ở Việt Nam có khoảng 2.000 trẻ em tử vong vì tai nạn giao thông.

PV