Cầu Giấy, Hà Nội: Bao giờ mới hết tắc đường, xuống cấp?

Mặc dù nằm ở vị trí đông người qua lại, nhưng ngõ 381 Nguyễn Khang (phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội) lại cực kì nhỏ hẹp, thường xuyên xảy ra ách tắc, cùng với đó là nhiều đoạn đường xuống cấp nghiêm trọng.

Cầu Giấy, Hà Nội: Bao giờ mới hết tắc đường, xuống cấp? - Ảnh 1

Ngõ 381 Nguyễn Khang nhỏ hẹp và nhiều đoạn xuống cấp nghiêm trọng nhưng lượng phương tiện lưu thông khá đông, đặc biệt vào giờ cao điểm.

Ngõ 381 Nguyễn Khang có chiều dài khoảng 368m, nằm trên địa bàn phường Yên Hòa, quận Ϲầu Giấy. Điểm đầu tuyến là nút giao với tuyến đường quy hoạch thuộc Khu đô thị mới Dịch Vọng, quận Ϲầu Giấy (gần đường Thành Thái). Điểm cuối tuyến là nút giao với đường đường Nguyễn Khang (dọc sông Ƭô Lịch).

Với vị trí như vậy, ngõ 381 Nguyễn Khang thường xuyên có rất đông lượt xe cộ qua lại. Tuy nhiên, chiều rộng của ngõ lại rất hẹp và thường xuyên xảy ra ách tắc. Theo quan sát của PV, chỉ cần một chiếc ô tô nhỏ đi vào ngõ cũng đã chiếm hết một nửa chiều ngang của con ngõ. Nếu là một chiếc xe tải thì chắc chắn sẽ xảy ra tình trạng ách tắc kéo dài suốt khung giờ cao điểm. Phóng viên cũng nhận thấy có một biển cấm ô tô theo giờ ở đầu ngõ nhưng vào những giờ không cấm, việc ô tô đi lại cũng vẫn khiến người di chuyển gặp nhiều khó khăn.

Cầu Giấy, Hà Nội: Bao giờ mới hết tắc đường, xuống cấp? - Ảnh 2

Khi có ô tô thì con ngõ dễ dàng bị tắc nghẽn.

Anh Chiến, một người thường xuyên di chuyển qua ngõ 381 Nguyễn Khang, cho biết: “Thông thường, chỉ có xe máy di chuyển thì cũng dễ xảy ra tắc đường rồi chứ chưa nói đến việc có thêm ô tô. Mặc dù đã có biển cấm ô tô vào giờ cao điểm nhưng vào những khung giờ khác thì ngõ này cũng tắc vậy thôi”. Dù ách tắc là vậy nhưng gia đình anh Chiến hiện đang sinh sống tại ngõ 381 Nguyễn Khang nên việc di chuyển trên con đường này là điều không thể tránh khỏi.

Không chỉ có vấn nạn ách tắc, ngõ 381 Nguyễn Khang còn có một số đoạn đường bị xuống cấp khá nghiêm trọng. Những đoạn đường này đã lâu không được tu sửa, bị bong nứt, rất khó khăn cho việc di chuyển. Người di chuyển ở những điểm xuống cấp như vậy thường phải đi vòng sang hướng còn bằng phẳng, và như vậy con ngõ đã nhỏ sẽ càng trở nên hẹp hơn nữa. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến tình trạng ách tắc xảy ra liên tục.

Cầu Giấy, Hà Nội: Bao giờ mới hết tắc đường, xuống cấp? - Ảnh 3

Một đoạn đường xuống cấp đến trơ sỏi đá.

Đặc biệt, những đoạn đường xấu như vậy khiến người di chuyển gặp nhiều nguy hiểm, rất dễ xảy ra tai nạn. Bác Minh, một người dân sinh sống lâu năm ở ngõ 381 Nguyễn Khang, cho biết: “Tôi đã thấy nhiều vụ va chạm, ngã xe ở gần đây rồi. Chỉ vì đi vào đoạn đường xấu, không giữ vững tay lái là đổ xe ngay.” Đặc biệt, có những đoạn đường xuống cấp đến mức trơ sỏi đá, nếu ngã xe ở vị trí này thì sẽ càng nguy hiểm hơn rất nhiều.

Được biết, UBND TP Hà Nội vừa ban hành quyết định cải tạo, mở rộng ngõ 381 Nguyễn Khang. Hy vọng, Hà Nội sẽ sớm triển khai dự án này để giải quyết tình trạng vừa ách tắc, vừa xuống cấp như hiện nay ở khu vực này.

Một số hình ảnh PV đã ghi nhậntình trạng ách tắc, xuống cấp ở ngõ 381 Nguyễn Khang:

Cầu Giấy, Hà Nội: Bao giờ mới hết tắc đường, xuống cấp? - Ảnh 4

Cầu Giấy, Hà Nội: Bao giờ mới hết tắc đường, xuống cấp? - Ảnh 5

Một chiếc xe chở rác cũng chiếm rất nhiều không gian ngõ.

Cầu Giấy, Hà Nội: Bao giờ mới hết tắc đường, xuống cấp? - Ảnh 6

Đường xấu cũng là nguyên nhân gây ách tắc.

Cầu Giấy, Hà Nội: Bao giờ mới hết tắc đường, xuống cấp? - Ảnh 7

Đường xấu tạo ra những vũng nước nguy hiểm.

Cầu Giấy, Hà Nội: Bao giờ mới hết tắc đường, xuống cấp? - Ảnh 8

Rất nhiều những đoạn đường xấu thế này trên con ngõ 381 Nguyễn Khang.

Nam Trần