Cầu đáy kính mở cửa trở lại sau 1 tháng bảo dưỡng vì quá tải

Sau một tháng đột ngột đóng cửa vì quá tải và bảo dưỡng, vừa qua, cây cầu đáy kính dài và cao nhất thế giới đã chính thức mở cửa đón khách trở lại.

Được biết, ban quản lý đã cho lắp đặt một hệ thống giám sát thông minh nhằm giúp kiểm soát lưu lượng khách ở cổng vào và lối ra. Bên cạnh đó, một tuyến xe bus chạy miễn phí cũng được đưa vào sử dụng nhằm chở khách từ công viên đến thẳng khu vực của cây cầu ngoạn mục này.

Cầu đáy kính mở cửa trở lại sau 1 tháng bảo dưỡng vì quá tải - Ảnh 1

Du khách tản bộ trên cây cầu đáy kính - Ảnh: Shanghailist.

Cây cầu này được khai trương vào tháng 8 nhưng do lượng khách quá đông, chỉ gần 2 tuần sau đó, nó đã buộc phải đóng cửa để bảo trì.Lãnh đạo công viên ước tính hàng ngày, cây cầu có thể tiếp đón khoảng 8.000 du khách, nhưng thực tế có khoảng 10.000 lượt người đến đây mỗi ngày.

Cầu đáy kính mở cửa trở lại sau 1 tháng bảo dưỡng vì quá tải - Ảnh 2

Trước đó, cây cầu rơi vào tình trạng quá tải - Ảnh: Shanghailist.

Lượng khách đến đông khiến nhiều người phải chờ đợi. Trên thực tế, người làm kế hoạch chỉ dự kiến hạn chế lượng khách mỗi ngày không vượt quá 8000 khách. Thậm chí có khách du lịch chia sẻ, họ phải xếp hàng qua đêm để trở thành một trong những người may mắn có cơ hội đặt chân tới cây cầu này. Nhưng sau lần bảo trì này, tình trạng đó sẽ không còn nữa, lãnh đạo công viên cho biết.

Cầu đáy kính mở cửa trở lại sau 1 tháng bảo dưỡng vì quá tải - Ảnh 3

Cầu đáy kính nhìn từ trên cao - Ảnh: Shanghailist.

Hiện tại, để đến thăm cây cầu, du khách có thể đặt vé trực tuyến và sau đó quẹt thẻ chứng minh thư ở lối vào. Mỗi tấm vé có giá 138 tệ (khoảng 460.000 đồng).

Cầu đáy kính đang trở thành một trong những điểm hút khách du lịch ở Trung Quốc trong thời gian gần đây. Cầu bắc ngang qua hẻm núi ở giữa hai vách núi thuộc khuôn viên của vườn quốc gia Trương Gia Giới, tỉnh Hồ Nam. Cây cầu dài 430m, nằm chênh vênh ở độ cao 300m chính thức trở thành cầu đáy kính dài và cao nhất thế giới. Sử dụng kính trong suốt chịu lực nên du khách khi tham quan trên cầu có thể nhìn rõ vẻ đẹp hùng vỹ và ngoạn mục của hẻm núi Trương Gia Giới ngay bên dưới chân.

Thủy Bích (t/h)