Câu chuyện thần bí quanh chiếc mô tô gặp tai nạn từ năm 1980

Câu chuyện hấp dẫn sau đây xoay quanh một 'vị thần mô tô' được người dân địa phương ở Ấn Độ sùng bái trong hàng chục năm qua.

Ở bang Rajasthan (Ấn Độ) khô cằn, giữa vùng sa mạc rộng lớn, ẩn chứa một câu chuyện đáng chú ý đã thu hút trí tưởng tượng của du khách cũng như người dân địa phương.

Truyền thuyết về Om Banna, còn được gọi là Bullet Baba, đã trở thành một phần hấp dẫn trong văn hóa dân gian Rajasthani. Câu chuyện hấp dẫn này xoay quanh một "vị thần mô tô" được người dân địa phương sùng bái trong nhiều năm.

Câu chuyện thần bí xoay quanh chiếc môtô gặp tai nạn từ năm 1980

Câu chuyện thần bí xoay quanh chiếc môtô gặp tai nạn từ năm 1980

Câu chuyện đằng sau truyền thuyết về Bullet Baba bắt nguồn từ cuối những năm 1980 khi một thanh niên tên là Om Singh Rathore gặp tai nạn thương tâm trên chiếc mô tô Royal Enfield Bullet yêu quý của mình. Người ta nói rằng Om Singh đã mất kiểm soát lái chiếc môtô đâm vào một gốc cây gần làng Chotila ở quận Pali (Ấn Độ). Vụ tai nạn khiến anh tử vong tại chỗ.

Tuy nhiên, một vài hiện tượng xảy ra sau cái chết của Om Singh khiến người dân ở đây không thể giải thích được.

Cụ thể, sau vụ tai nạn, cảnh sát đã đưa chiếc môtô bị hư hỏng về đồn công an địa phương. Nhưng kỳ lạ thay, chiếc môtô đã xuất hiện trở lại địa điểm xảy ra tai nạn một cách bí ẩn vào ngày hôm sau. Tin rằng đó là một trò đùa, cảnh sát đã đưa chiếc mô tô trở lại đồn một lần nữa. Nhưng sự việc lặp lại, chiếc xe vẫn xuất hiện trở lại nơi xảy ra tai nạn vào ngày hôm sau. Sự xuất hiện bất thường này khiến mọi người bối rối và suy nghĩ đến hiện tượng thần bí nào đó.

Người dân địa phương coi vấn đề này là một sự can thiệp của thần thánh. Họ đã xây một ngôi đền tạm thời ở nơi xảy ra tai nạn. Và chiếc môtô trở thành một vật được tôn kính. Họ tin rằng linh hồn của Om Banna trú ngụ trong chiếc môtô. Chiếc mô tô Bullet được đặt tên là “Bullet Baba” để tôn kính Om Singh Rathore.

Đến nay, hàng ngày, rất nhiều tín đồ đến thăm đền thờ Om Banna để cầu phúc và cầu nguyện. Các nghi lễ được thực hiện tại ngôi đền bao gồm thắp nhang, buộc chỉ thánh quanh chiếc xe môtô và rót rượu để thể hiện sự tôn trọng. Người ta tin rằng những hành động này mang lại may mắn và sự bảo vệ cho những người sùng đạo trong chuyến du hành của họ. Ngôi đền cũng đã trở thành nơi dừng chân của những người đi xe tải và xe máy để xin các vị thần ban phước lành trước khi bắt đầu những chuyến đi dài.

Truyền thuyết về Om Banna đã vượt qua ranh giới địa lý và thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới. Nhiều người đi xe mô tô, những người thích phiêu lưu mạo hiểm và những người đam mê tâm linh coi việc đến thăm ngôi đền là một phần trong hành trình du lịch của họ.

Danh tiếng của Om Banna cũng đã được củng cố bởi các phương tiện truyền thông, với nhiều phim tài liệu, bài báo và video kể về câu chuyện kỳ lạ này.

Y Nhụy

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/cau-chuyen-than-bi-quanh-chiec-mo-to-gap-tai-nan-tu-nam-1980-2165907.html