Câu chuyện đẹp chào ngày mới: Bãi xe Thảo Cầm Viên

(YTT) - Hôm nay, mời bạn chào ngày mới bằng câu chuyện về bãi xe đẹp nhất mà mình từng nhìn thấy.

Bãi đổ xe Thảo Cầm Viên. Ảnh: Hoàng Thùy Dung

Bãi xe Thảo Cầm Viên đẹp không phải vì vị trí, vì diện tích hay vì khung cảnh xung quanh. Nó đẹp vì nó được chăm chút bởi những người yêu công việc của mình và yêu sự ngăn nắp.

Sáng nay, mình đứng lặng yên hồi lâu nhìn chú xếp xe cứ căn chỉnh, đi ra phía trước hàng xe nheo mắt lại xem nó đã thẳng hàng chưa rồi lại chạy tới nhích qua nhích lại từng chút để cái hàng xe nó đẹp, loại nào ra loại nấy, đầu xe quay đề về một phía. Mình thấy chú say sưa lắm, sự say sưa toát lên được tinh thần của một người đam mê công việc thực thụ. Các chú thực sự là những người đáng học hỏi và đáng được trân trọng.

Nếu như những câu chuyện cảm động về tình người có tác dụng bồi bổ cho cảm xúc cho tâm hồn, giúp con người sống đẹp hơn, nhân ái hơn, thì những hình ảnh như thế này sẽ khiến cho chúng ta tin tưởng hơn rằng, bất cứ điều gì được làm từ tâm, xuất phát từ tấm lòng và làm bằng sự đam mê thực thụ, cho dù là ngành nghề nào, công việc gì đều khiến cuộc sống này đẹp đẽ và tuyệt vời hơn rất rất nhiều.

Những câu chuyện đẹp như chị bán ve chai tặng bao gạo cho quán cơm từ thiện , như các chú bảo vệ chăm chút cho mỗi bãi đổ xe ngay ngắn, như một hành động tốt bạn gặp trên đường, một ý tưởng hay để mỗi ngày thêm vui... có khắp nơi trong cuộc sống của chúng ta, chỉ cần chúng ta để mắt, lắng nghe, cảm nhận và chia sẻ.

Yeutretho khởi đăng chuyên đề Câu chuyện đẹp chào ngày mới, để mỗi ngày có thể cùng bạn thức dậy với niềm vui.

Mời bạn gửi những hình ảnh đẹp, câu chuyện hay, những khoảnh khắc hạnh phúc... có thể làm rạng rỡ ngày mới của chúng ta về địa chỉ email: bandoc@yeutretho.com

CHUYÊN ĐỀ:

Câu chuyện đẹp chào ngày mới

Hoàng Thùy Dung
Yeutretho/ Seatimes