Câu chuyện cảm động về Ronaldo và CĐV đặc biệt

Không ai nghĩ một trong vô vàn khoảnh khắc tỏa sáng của siêu sao người Bồ Đào Nha đã cứu sống được một người.

Câu chuyện cảm động về Ronaldo và CĐV đặc biệt - Ảnh 1

CĐV ấy là David Pawlaczyk, quốc tịch Ba Lan. Em đã được cứu sống nhờ một trong những khoảnh khắc từ thần tượng của mình. Năm 2013, Pawlaczyk bị một chấn thương vô cùng nghiêm trọng ở vùng não sau tai nạn với chiếc xe đạp điện.

Em đã rơi vào tình trạng hôn mê sâu và sau 12 tuần không có tiến triển, gia đình Pawlaczyk đã quyết định chuyển nơi điều trị để đến một bệnh viện nổi tiếng hơn. Khoảng thời gian ấy cũng là lúc đang diễn ra những lượt trận cuối tại vòng loại World Cup 2014.

Và vào ngày 9.11.203, điều thần kì đã đến với Pawlaczyk và gia đình của mình. Trong trận đấu quyết định giữa Bồ Đào Nha và Thụy Điển để đoạt vé tới Brazil 2014, Ronaldo đã chơi rất xuất sắc, anh có cú hat-trick vào lưới đối thủ đến từ Bắc Âu, qua đó giúp đội bóng áo bã trầu có vé đá World Cup. Trong bệnh viện gần nơi Pawlaczyk nằm khi ấy cũng có tivi, và tiếng BLV hét lên khi Ronaldo ghi bàn thứ 3 đã làm Pawlaczyk tỉnh dậy một cách thần kì.

Câu chuyện cảm động về Ronaldo và CĐV đặc biệt - Ảnh 2

Ronaldo trong lần gặp lại CĐV đặc biệt của mình. Ảnh: Real Madrid.

Khi biết được thông tin về Pawlaczyk, Ronaldo đã mời cậu bé đến xem trận đấu giữa Real Madrid và Dortmund tại Champions League vào tháng 4.2014. 2 năm sau, Pawlaczyk tự mình lái xe 6 tiếng đồng hồ để đến sân của CLB Legia Warsaw - đội đã có trận hòa 3-3 với Real vào tối 2.11.

Sau trận đấu, Ronaldo đã dành ra khoảng thời gian ít ỏi của mình để gặp lại Pawlaczyk và điều này khiến em cũng như người thân tỏ ra vô cùng xúc động.

Câu chuyện cảm động về Ronaldo và CĐV đặc biệt - Ảnh 3

Pawlaczyk cùng người thân bên cạnh Cristiano Ronaldo. Ảnh: Real Madrid.

Được biết tình trạng sức khỏe của Pawlaczyk đã hoàn toàn bình thường và CĐV đặc biệt này vẫn từng ngày theo đuổi bóng đá nhờ sự động viên và giúp đỡ thần kì từ chính thần tượng của mình.

Hiện tại, Real Madrid đang đứng thứ 2 tại bảng F Champions League 2016-17 với 8 điểm sau 4 trận đấu.

VIỆT HÙNG