Cầu Bến Rừng (thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh) sẽ thông xe tháng 5/2024

Quảng Ninh đang nỗ lực hoàn thành các dự án trọng điểm giao thông kết nối liên vùng trong năm 2024.

Các dự án trọng điểm đang được tỉnh Quảng Ninh đẩy nhanh tiến độ và hoàn thành trong năm 2024 là cầu Bến Rừng và đường dẫn, đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả, đường kết nối từ cao tốc Vân Đồn - Móng Cái đến cảng Vạn Ninh (Móng Cái) và công trình Trường cao đẳng Việt Hàn. Riêng dự án cầu Bến Rừng và đường dẫn tại thị xã Quảng Yên sẽ thông xe trong tháng 5/2024.

 Cầu Bến Rừng (thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh) sẽ thông xe tháng 5/2024

Cầu Bến Rừng (thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh) sẽ thông xe tháng 5/2024

Để đảm bảo tiến độ giải ngân đầu tư công, Quảng Ninh đã thành lập Tổ công tác do Chủ tịch UBND tỉnh làm Tổ trưởng. Ông Nguyễn Tuấn Anh, Phó giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Ninh cho biết: Tổng kế hoạch vốn đầu tư công năm 2024 của địa phương là trên 14.700 tỷ đồng và quý I vừa qua, vốn giải ngân mới đạt 8,9% kế hoạch vốn HĐND giao đầu năm, thấp hơn cùng kỳ năm ngoái.

"Ngay từ năm 2024, chủ tịch tỉnh đã ký quyết định 01 thành lập tổ công tác đẩy nhanh tiến độ thực hiện các chương trình dự án trọng điểm sử dụng vốn ngân sách tỉnh và giải ngân kế hoạch đầu tư công. Quyết định thành lập Tổ công tác năm nay có khác biệt so với mọi năm là Sở Kế hoạch và Đầu tư tham mưu và UBND tỉnh đồng ý giao trực tiếp nhiệm vụ cho từng giám đốc sở chịu trách nhiệm về lĩnh vực nóng trong thời gian qua như đất san lấp, vị trí đổ thải, GPMB hay xử lý tài sản. Đây là quan điểm xuyên suốt của tỉnh để chấm dứt những vướng mắc trong thời gian qua", ông Nguyễn Tuấn Anh nói.

Vũ Miền/VOV-Đông Bắc

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/cau-ben-rung-thi-xa-quang-yen-quang-ninh-se-thong-xe-thang-52024-post1089675.vov