'Cậu bé Google' giành số điểm ngang bằng kỷ lục 16 năm Đường lên đỉnh Olympia

Phan Đăng Nhật Minh lại vừa giành chiến thắng trong cuộc thi Tháng thứ 3 Quý 1 của Đường lên đỉnh Olympia 17 với số điểm 460. Đây là điểm số kỷ lục trong lịch sử 16 năm của cuộc thi.

Phan Đăng Nhật Minh (sinh năm 2000) hiện là học sinh trường THPT Hải Lăng, Quảng Trị. Cậu được mệnh danh là thần đồng, khi 18 tháng tuổi đã biết đọc, biết tính.

Minh được gọi là “cậu bé Google” khi trả lời đúng các câu hỏi ở nhiều lĩnh vực mà không cần thời gian suy nghĩ ở cuộc thi Chinh phục - cuộc thi dành cho học sinh THCS.

Minh tiếp tục gây chú ý khi đăng ký tham gia cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia của đài truyền hình Việt Nam mùa thứ 17. Ngay từ khi thông tin Minh góp mặt trong Olympia 17 được lộ ra, cậu đã trở thành đối thủ đáng gờm trong mắt các thí sinh khác.

Trong cuộc thi tuần 1, tháng 3, quý 1 phát sóng vào chiều ngày 23/10, Nhật Minh thể hiện phong độ chói sáng, giành 400 điểm và vòng nguyệt quế.

Sang đến vòng thi Tháng thứ 3 Quý 1, Phan Đăng Nhật Minh tiếp tục phá vỡ kỷ lục suốt 16 năm qua của Đường lên đỉnh Olympia, giành được 460 điểm.

'Cậu bé Google' giành số điểm ngang bằng kỷ lục 16 năm Đường lên đỉnh Olympia - Ảnh 1

Nhật Minh giành được 460 điểm - điểm số kỷ lục suốt 16 năm lịch sử cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia

Diễn biến của cuộc thi Tháng thứ 3 cùng với màn trình diễn ngoạn mục của nhà leo núi Nhật Minh được tường thuật trên VTV3 ngày 13/11 đang trở thành “cơn sốt” trên mạng xã hội.

Trong cuộc thi này, Nhật Minh đã tranh tài với 3 nhà leo núi là: Lê Đặng Thiên Phúc (THPT Chuyên Lê Khiết, Quảng Ngãi); Nguyễn Thùy Trang (THPT Vân Cốc, Hà Nội) và Nguyễn Thanh Tú (THPT Nguyễn Du, Thái Bình).

Trong phần thi Khởi động, MC đọc xong câu hỏi, nam sinh đến từ Quảng Trị đã nhanh chóng đưa ra câu trả lời. Kết thúc 60 giây và 12 câu hỏi, Nhật Minh trả lời đúng 11 câu, đạt 110 điểm.

Bước sang phần thi Vượt chướng ngại vật, Nhật Minh thể hiện sự quyết đoán bằng việc đưa ra từ khóa ngay sau khi từ hàng ngang đầu tiên được lật mở, giành 80 điểm, bỏ xa ba đối thủ còn lại hơn 100 điểm sau 2 phần thi.

Nhật Minh tiếp tục đưa ra câu trả lời nhanh nhất, dẫn đầu đoàn leo núi với 350 điểm ở phần thi Tăng tốc.

Ở phần thi Về đích, Nhật Minh tự tin chọn gói câu hỏi 80 điểm dù đang bỏ xa các đối thủ về điểm số. Trả lời sai câu thứ hai, “cậu bé Google” chọn ngôi sao hy vọng ở câu cuối và xuất sắc giành 60 điểm. Kết thúc phần thi, Nhật Minh có được 400 điểm.

Sau đó, Minh tiếp tục giành được 60 điểm từ gói câu hỏi của thí sinh khác để nâng tổng điểm lên thành 460 - bằng với kỷ lục của Olympia trong 16 năm qua.

'Cậu bé Google' giành số điểm ngang bằng kỷ lục 16 năm Đường lên đỉnh Olympia - Ảnh 2

Nhật Minh giành vòng nguyệt quế cuộc thi Tháng thứ 3 Quý 1 của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 17.

Thành tích này khiến Minh một lần nữa trở thành tâm điểm chú ý của các khán giả và truyền thông.

Theo Dân trí