Cậu bé 8 tuổi cắt mái tóc dài để tặng bệnh nhi bị ung thư

Để chia sẻ nỗi buồn của các bệnh nhi bị ung thư và rụng hết tóc, cậu bé Ben Stamp, 8 tuổi đến từ Anh đã cắt mái tóc dài của mình để làm quà cho các bạn.

Cậu bé 8 tuổi cắt mái tóc dài để tặng bệnh nhi bị ung thư - Ảnh 1

Cậu bé Ben Stamp, 8 tuổi cắt tóc tóc dài đã nuôi gần 2 năm để tặng bệnh nhi

Theo Hull Daily Mail, quyết định của nhóc tì tốt bụng Ben Stamp, sống tại thành phố Hull (Anh) được đưa ra sau khi cậu bé hay tin về cô con gái của một gia đình là bạn của bố mẹ cậu bị mắc bệnh máu trắng. Căn bệnh quái ác này đã khiến cô bé phải trải qua các đợt điều trị bằng hóa trị khiến mái tóc bị rụng trọc.Để phần nào “bù đắp” nỗi buồn của bệnh nhi, Ben Stamp đã tìm đến tổ chức từ thiện mang tên Little Princess Trust (Tạm dịch: Niềm tin của nàng công chúa bé nhỏ) và dành tặng mái tóc mà cậu đã nuôi nấng trong suốt gần 2 năm qua. Mái tóc của Ben Stamp ngay lập tức được dùng để tạo nên những mái tóc giả dành tặng các bệnh nhi.

Cậu bé 8 tuổi cắt mái tóc dài để tặng bệnh nhi bị ung thư - Ảnh 2

Mái tóc của cậu bé được làm tóc giả để động viên các em nhỏ bị mắc bệnh hiểm nghèo -

Bà Angie, mẹ của cậu bé Ben Stamp đã vô cùng tự hào về việc làm đầy tình thương của con trai. Bà cũng tiết lộ Ben Stamp luôn mong muốn được giúp đỡ những trẻ em kém may mắn hơn mình.

“Thằng bé thường rất hào hứng khi quyên góp tiền để làm từ thiện. Trước đó, thằng bé đã khiến tôi có chút lo lắng nhưng khi biết rõ đó là việc làm tốt thì tôi thực sự lấy làm tự hào”, bà Angie chia sẻ.

Theo lời bà mẹ, hồi năm ngoái, chồng bà cũng đã cắt tóc để làm từ thiện. Ben Stamp trước đó đã cạo trọc đầu và quyết tâm nuôi dài tóc để làm món quà tặng các bệnh nhân bị ung thư.

Ngoài mái tóc, Ben cũng đã quyên góp được hơn 100 bảng Anh (khoảng 2,8 triệu đồng) để dành tặng các bạn nhỏ mắc bệnh hiểm nghèo.

“Một mái tóc dành cho các bệnh nhi hy vọng sẽ giúp các em vui vẻ, lạc quan hơn để sớm hồi phục được bệnh tật”, bà Angie nói thêm.

Tuệ Minh