Cậu bé 7 tuổi dành tiền tiêu vặt mua thức ăn cho người vô gia cư

Cậu bé Lewis Calland ở Anh đã sử dụng tiền tiết kiệm của mình để mua thức ăn nóng sốt cho một người đàn ông vô gia cư mà cậu nhìn thấy đang ngủ trong một bụi cây.

Cậu bé 7 tuổi dành tiền tiêu vặt mua thức ăn cho người vô gia cư - Ảnh 1

Cậu bé Lewis Calland và chị gái Nicole. (Nguồn: Daily Mail)

Những đứa trẻ phần lớn thường tiêu những đồng tiền tiêu vặt vào một trò chơi mới hoặc một túi bánh kẹo.

Nhưng cậu bé Lewis Calland ở Anh lại sử dụng tiền tiết kiệm của mình để mua thức ăn nóng sốt cho một người đàn ông vô gia cư mà cậu nhìn thấy đang ngủ trong một bụi cây.

Theo Daily Mail, Calland, 7 tuổi và chị gái Nicole 9 tuổi đã bắt gặp người đàn ông trên trong một chuyến đi chơi tới Rhyl, Denbighshire với mẹ là chị Toni.

Cậu học sinh cho biết thay vì tiêu 5 bảng của mình vào máy trò chơi, cậu muốn dùng số tiền đó để giúp đỡ người đàn ông.

Chị Calland, 28, người điều hành nhóm Bếp ăn Giúp đỡ người vô gia cư ở Liverpool đã ghi lại khoảnh khắc con trai chị đưa khoai tây chiên nóng hổi cho người đàn ông, với mong muốn nâng cao nhận thức của cộng đồng.

Chị cho biết: "Bọn trẻ muốn giúp đỡ nhiều nhất có thể, nhưng rõ ràng để bọn trẻ ra đường là không thích hợp.

"Chúng tôi nhìn thấy người đàn ông đang ngủ trong bụi cây khi đỗ xe và ngay lập tức Lewis nói, 'Con muốn cho ông ấy tiền của con' nhưng chúng tôi không khuyến khích đưa tiền trực tiếp cho người vô gia cư.

"Vì vậy, tôi đã đề nghị rằng thay vào đó chúng tôi sẽ mua cho ông ấy chút thức ăn, vậy là chúng tôi đã mua một chút và Lewis đi thẳng tới và đưa cho ông ấy.

"Người đàn ông đã rất vui và chỉ nói 'cảm ơn, cảm ơn' khi nhận được thức ăn."

Người mẹ của ba đứa con (chị còn có một cậu con trai 3 tuổi tên là Jacob) hy vọng rằng những người khác sẽ noi theo gương của các con chị khi xem đoạn video trên mạng.

Chị cho biết khoảnh khắc này đã khiến cho Lewis cảm thấy 'xúc động'.

"Thằng bé nói 'Con mừng vì con đã dành tiền vào việc này thay vì máy trò chơi vì việc này khiến con cảm thấy rất tốt'," chị nói thêm./.