Cậu bé 2 tuổi sở hữu chỉ số IQ của Einstein

  Báo Giáo Dục & Thời Đại
  Gốc

  Trong khi những đứa trẻ 2 tuổi khác đang mải mê vui chơi ở sân nhà thì cậu bé Oscar Wrigley lại thích tìm hiểu về động vật hoang dã và lịch sử La mã cổ đại. Chưa hết, cậu bé còn có khả năng phân biệt các loại nhạc cụ khi nghe một bản nhạc cổ điển.

  Oscar Wrigley là thành viên nhỏ tuổi nhất của Mensa khi mới được 2 tuổi, 5 tháng

  Tất cả những khả năng đặc biệt này đã khiến cha mẹ cậu không ngạc nhiên khi cậu trở thành thành viên nhỏ tuổi nhất nước Anh được gia nhập vào hội những người có chỉ số IQ cao Mensa khi mới 2 tuổi, 5 tháng và 11 ngày.

  Với một chỉ số IQ ít nhất là 160, cậu bé đang “sánh ngang” với chỉ số IQ của những thiên tài như Einstein và Stephhen Hawking.

  Joe - người cha 29 tuổi của cậu, hiện là một chuyên gia công nghệ thông tin nói: “Gần đây Oscar nói với vợ tôi về chu kỳ sinh sản của chim cánh cụt. Nó luôn đặt ra các câu hỏi. Cha mẹ nào cũng muốn nghĩ con mình là đặc biệt nhưng chúng tôi biết có một điều gì đó vô cùng khác thường ở Oscar. Tôi đang mong chờ ngày mà nó nói với tôi rằng tôi là một kẻ ngốc”.

  Những đánh giá viên tại Trung tâm thông tin của tài năng trẻ ở Solihull đã nói rằng Oscar là một trong những đứa trẻ thông minh nhất mà họ từng gặp. Chỉ số của cậu ta vượt quá mức đo vì bài kiểm tra Stanford - Binet 45 phút không thể đo được chỉ số cao hơn 160.

  Cha mẹ của Oscar nói rằng cậu bé đã biết nói khi được 9 tháng và khi được 18 tháng, cậu đã đọc ra bảng chữ cái ở trong phòng tắm.

  Khi lên 2 tuổi, vốn từ vựng của cậu đã lên tới hàng ngàn trong khi hầu hết trẻ em ở tuổi này chỉ nắm được khoảng 50 từ. Cha mẹ cậu nói rằng họ khuyến khích con đi theo bất kỳ hoạt động nào mà nó thích. Oscar đã thể hiện tài năng trong âm nhạc và muốn có được chiếc kèn saxophone vào lễ giáng sinh cho dù cậu còn quá bé để có thể chơi nhạc cụ này.

  “Nó ngồi đằng sau xe, nghe bản nhạc của Indiana Jones và bắt nhịp bằng ngón tay của mình. Nó nói: đây là kèn đồng với kèn co Pháp, rồi lại bảo: đây là đàn dây” – cha cậu kể lại.

  Cha mẹ Oscar đều có chỉ số IQ bình thường mặc dù cậu của Oscar cũng là một đứa trẻ đặc biệt và đã theo đuổi tấm bằng ĐH ngành tin học khi mới 13 tuổi năm 1995. Mẹ Hannah 26 tuổi của cậu là một nội trợ, cô nói: “Nó làm mọi người ngạc nhiên. Khi Oscar 12 tháng, chúng tôi biết rằng nó rất thông minh. Khi được 4 tháng, nó đã biết chọn quần áo mặc khi tôi giơ ra 2 bộ trước mặt nó. Vốn từ vựng của Oscar rất đáng ngạc nhiên, nó có thể nói những câu phức tạp. Có lần nó nói với tôi rằng: Mẹ ơi, món xúc xích như một bữa tiệc trong miệng con”.

  Tuy nhiên, tài năng đặc biệt cũng mang tới những khó khăn vì cha mẹ cậu chưa biết dạy dỗ Oscar theo cách nào là tốt nhất. Hiện mẹ cậu đang đi hỏi cho cậu một chỗ trong lớp học cho dù cậu chưa đến tuổi.

  Một phát ngôn viên của Mensa cho biết đây là cậu bé nhỏ tuổi nhất tham gia hiệp hội yêu cầu chỉ số IQ tối thiểu là 148 này.

  Cậu bé nhỏ tuổi nhất gia nhập Mensa trước đây là Ben Wood – người gia nhập Mensa khi được 2 tuổi 10 tháng vào năm 1995.

  Hà Châu (Theo Dailymail)

  Nguồn GD&TĐ: http://giaoducthoidai.vn/channel/2767/200910/Cau-be-2-tuoi-so-huu-chi-so-IQ-cua-Einstein-1909722/