Cậu bé 10 tuổi ước mơ làm CSGT trước lúc qua đời: 'Muốn ngồi trên mô tô'

Do sức khỏe quá yếu nên cháu bé từng được Công an TP.Đà Nẵng giúp thực hiện ước mơ trở thành một CSGT đã qua đời.

Cậu bé 10 tuổi ước mơ làm CSGT trước lúc qua đời: 'Muốn ngồi trên mô tô' - Ảnh 1

Cậu bé Đỗ Tuấn Dũng từng được CSGT giúp thực hiện ước mơ đã qua đời sau 2 năm bị bệnh ung thư máu

Chiều 3.11, đại tá Lê Ngọc, Trưởng phòng CSGT (Công an TP.Đà Nẵng) cho biết, vào 14 giờ cùng ngày, cháu bé Đỗ Tuấn Dũng (10 tuổi, trú tại phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu) đã qua đời do căn bệnh ung thư máu.

Dũng từng được Phòng CSGT (Công an TP.Đà Nẵng) giúp chạm đến ước mơ được trở thành một chiến sĩ mang cảnh phục khi em còn đang điều trị bệnh tại Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng vào đúng ngày sinh nhật thứ 9 của mình (ngày 21.11.2015).

VIDEO: Tạm biệt cậu bé với ước mơ làm CSGT

Vào khoảng 1 năm trước, khi được mặc bộ trang phục CSGT do các cô chú trong hội từ thiện may sẵn, Dũng đã rất vui.

“Con muốn làm CSGT vì được giúp mọi người hiểu thêm luật và giúp mọi người tránh được tai nạn. Hôm nay con vừa có quà vừa được làm CSGT con vui lắm…”, Dũng từng mừng rỡ khi nói PV.

Cậu bé 10 tuổi ước mơ làm CSGT trước lúc qua đời: 'Muốn ngồi trên mô tô' - Ảnh 2

Nụ cười hạnh phúc của cháu bé làm người xúc động và sẽ khiến mọi người nhớ mãi

Đại tá Lê Ngọc cho biết, sau khi cháu bé qua đời, Phòng đã cử cán bộ đến thăm và động viên gia đình.

“Ngày 4.11, chúng tôi sẽ cử đoàn viên và phụ nữ của Phòng đến hỗ trợ gia đình lo hậu sự cho cháu bé đồng thời, Phòng sẽ đến viếng hương cháu. Hiện chúng tôi còn một số tiền đã huy động từ 2 ngày lương của cán bộ chiến sĩ để giúp cháu trị bệnh, chúng tôi sẽ chuyển đến gia đình để lo hậu sự cho cháu bé”, đại tá Ngọc nói.

Kể về những giây phút cuối đời của Dũng, đại tá Ngọc cho biết, cách đây 2 tuần, gia đình có báo là cháu đã được đưa vào khoa hồi sức cấp cứu. Trước thời điểm cháu mất, cháu vẫn mong muốn là được ngồi lên xe ô tô của CSGT thêm một lần nữa.

“Mẹ và bác sĩ cháu có nói “nếu con mà có sức khỏe tốt thì mẹ và mấy cô chú sẽ tạo điều kiện cho con”. Nhưng rồi do sức khỏe quá yếu nên không thể thực hiện nguyện vọng cuối cùng này cho cháu”, đại tá Ngọc xúc động.

Như Thanh Niên đã thông tin, sau khi giúp đỡ cháu bé thực hiện ước mơ, Giám đốc Công an TP và Phòng SGT đã nhận được bức thư khen ngợi từ Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh.

Thư ông Xuân Anh có đoạn: “…Tôi đánh giá cao và biểu dương nghĩa cử của các đồng chí; việc làm tuy nhỏ nhưng đem lại ý nghĩa nhân văn sâu sắc, có tác dụng tuyên truyền, giáo dục đối với thế hệ trẻ, góp phần xây dựng hình ảnh người công an nhân dân mẫu mực, vì dân, để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng nhân dân thành phố và cả nước…”.

Hoàng Sơn