Cắt tóc miễn phí tại 'salon ngoài trời' hút khách quanh khu Cầu Giấy

Vào hầu hết các buổi chiều tối trong tuần, khu Cầu Giấy trở nên nhộn nhịp, vui tai với những tiếng kéo của nhóm học viên trẻ tại “salon tóc ngoài trời”. Điều đặc biệt, khách hàng vào cắt tóc không hề phải trả bất kì một chi phí nào.

Cắt tóc miễn phí tại 'salon ngoài trời' hút khách quanh khu Cầu Giấy - Ảnh 1

Các học viên trẻ đang cắt tóc cho khách hàng ngay trên vỉa hè - Ảnh: Thu Anh

Mô hình ‘salon ngoài trời’ không còn quá xa lại đối với người dân thủ đô và một “tiệm cắt tóc” được dựng lên quanh khu vực Cầu Giấy (chợ sinh viên, khu vực gần phố Trần Bình…) không chỉ phục vụ khách nam mà còn có cả khách nữ, trẻ em đã thu hút sự chú ý từ những người đi đường.

Không gian “tiệm” cắt tóc này chỉ vẻn vẹn trong khoảng 3 – 4 m2. Mọi công đoạn từ đón khách, cắt tỉa tóc, cạo râu… đều diễn ra ngay trên vỉa hè. Được biết, những người thợ tại đây đang học việc tại Học viện tóc Seoul (Hà Nội). Vì muốn được tiếp xúc với nhiều khách hàng nên được sự ủng hộ từ nơi đào tạo, các bạn trẻ đã cùng nhau ra vỉa hè cắt tóc để lấy kinh nghiệm.

Mới vào nghề, nhưng các học viên tại đây tỏ ra khá chuyên nghiệp trong việc phục vụ khách: vui vẻ, nhiệt tình, khéo léo… khiến cho không chỉ một và đôi khi có cả nhóm bạn cùng nhau vào cắt tóc.

Cắt tóc miễn phí tại 'salon ngoài trời' hút khách quanh khu Cầu Giấy - Ảnh 2

Cắt tóc miễn phí tại 'salon ngoài trời' hút khách quanh khu Cầu Giấy - Ảnh 3

Cắt tóc miễn phí tại 'salon ngoài trời' hút khách quanh khu Cầu Giấy - Ảnh 4

Còn trẻ nhưng các học viên đều tỏ ra khá chuyên nghiệp

Là khách quen của các thợ làm tóc trẻ đã được gần 1 năm, khá ưng ý với kiểu tóc mới, anh Trần Đình Cung (phố Phạm Hùng) cùng hai con trai vừa được “tân trang” lại mái tóc cho biết, khi vào cắt tóc tại “cửa hàng” này anh cũng mong muốn tạo cho các bạn trẻ một cơ hội để nâng cao tay nghề.

Theo anh Cung, bình thường, mọi người vẫn chọn cắt tóc trong các cửa tiệm, còn các kiểu tóc làm tại “salon vỉa hè” tuy khá đơn giản nhưng chắc chắn qua thời gian, được rèn luyện, các bạn học viên sẽ ngày một lên tay.

Trời về tối, khách hàng của “tiệm” làm tóc miễn phí ngày càng đông hơn, khách hàng cũng đa dạng hơn, từ sinh viên cho đến người lao động, khách du lịch… Lúc này đây, không chỉ có khách nam mà cả một số khách nữ cũng mạnh dạn vào thử khiến không khí càng trở nên sôi động hơn bao giờ hết…

Không ghế nệm, không kính chiếu gương soi, chỉ với hơn chục chiếc ghế nhựa đơn giản, cây tông-đơ, chiếc kéo nhỏ và một vài vật dụng cần thiết, nhóm học viên đã có thể tạo cho khách những kiểu tóc ưng ý.

Cắt tóc miễn phí tại 'salon ngoài trời' hút khách quanh khu Cầu Giấy - Ảnh 5

Cắt tóc miễn phí tại 'salon ngoài trời' hút khách quanh khu Cầu Giấy - Ảnh 6

Tỉ mẩn với từng "tác phẩm"

Tò mò, lạ mắt với mô hình này, một bạn trẻ trong nhóm khách du lịch đã quyết định thay đổi mái tóc cũ ngay trên vỉa hè Hà Nội. Bạn Lưu Trí – một thành viên trong nhóm (ở quận 7, TP.HCM) hào hứng chia sẻ: “Ở Sài Gòn, tôi chưa được nhìn thấy mô hình nào như thế này, đến khi ra Hà Nội du lịch, tôi cùng các bạn mới được tận mắt chứng kiến một mô hình cắt tóc ngay trên vỉa hè mà khách hàng không hề mất tiền. Thật sự rất lạ! Nếu mô hình này xuất hiện ở Sài Gòn hay nhiều nơi khác trên đất nước mình thì còn gì tuyệt hơn khi có thể giúp ích cho những người không có điều kiện…”.

Được biết, các học viên thực hiện các mẫu tóc cho khách ngay tại vỉa hè quanh khu Cầu Giấy đa số là các bạn 9X. Tuy tuổi đời còn trẻ, chưa nhiều kinh nghiệm nhưng cách thức tư vấn, mỗi đường kéo… lại trông khá “có nghề” cộng thêm sự duyên dáng, hóm hỉnh giúp cho “salon tóc vỉa hè” rất được chú ý.

Cắt tóc miễn phí tại 'salon ngoài trời' hút khách quanh khu Cầu Giấy - Ảnh 7

Cắt tóc miễn phí tại 'salon ngoài trời' hút khách quanh khu Cầu Giấy - Ảnh 8

Những ánh mắt tò mò, thích thú của nhiều người đi ngang qua

Trời về tối, ánh đèn đường đã lên nhưng nhóm thợ trẻ vẫn miệt mài bên những cây kéo, bình xịt, tông- đơ… để tiếp tục tạo nên những tác phẩm tóc ưng ý cho khách hàng. Cái mà họ nhận được sau khi thực hiện một “tác phẩm” chính là lời cảm ơn, nụ cười, sự khen ngợi, động viên của chính những vị khách xa lạ, đúng như tiêu chí mà học viện cũng như học viên đã đặt ra.

Dù mới chỉ biết đến mô hình này hay đã quen thì các vị khách đều mong rằng mô hình này sẽ ngày càng được nhân rộng, vừa có thể tạo điều kiện cho các bạn trẻ thực tập nâng cao tay nghề, sống được với nghề cũng như giúp cho chính những người có thu nhập thấp, khó khăn về tiền bạc có dịp được “làm đẹp”.

Một số hình ảnh của "salon tóc vỉa hè"

Cắt tóc miễn phí tại 'salon ngoài trời' hút khách quanh khu Cầu Giấy - Ảnh 9

Tập trung trong từng thao tác

Cắt tóc miễn phí tại 'salon ngoài trời' hút khách quanh khu Cầu Giấy - Ảnh 10

"Tiệm" cắt tóc thu hút sự tò mò của khá nhiều người

Cắt tóc miễn phí tại 'salon ngoài trời' hút khách quanh khu Cầu Giấy - Ảnh 11

Cắt tóc miễn phí tại 'salon ngoài trời' hút khách quanh khu Cầu Giấy - Ảnh 12

Cắt tóc miễn phí tại 'salon ngoài trời' hút khách quanh khu Cầu Giấy - Ảnh 13

Khách ngày một đông và đa dạng, mẫu tóc cũng ngày càng phong phú hơn

Cắt tóc miễn phí tại 'salon ngoài trời' hút khách quanh khu Cầu Giấy - Ảnh 14

Nụ cười của các học viên bên vị khách đặc biệt

Cắt tóc miễn phí tại 'salon ngoài trời' hút khách quanh khu Cầu Giấy - Ảnh 15

Tập trung trong từng thao tác nhưng cũng rất 'nhắng nhít' mỗi khi vãn khách

Bài, ảnh: Thu Anh