Cắt thành công khối u túi mật 1,2kg hiếm gặp ở bệnh nhân 62 tuổi

Sau 3 tiếng đồng hồ ca mổ thành công và các bác sĩ đã đưa ra khối u túi mật nặng 1,2 kg, đường kính 20x15.

Sáng 21/11 Bệnh viện quốc tế Hoàn Mỹ Đồng Nai vừa cho biết bác sĩ tại bệnh viện này vừa phẫu thuật bóc tách thành công khối u túi mật lớn ra khỏi cơ thể cụ bà 62 tuổi.

Cắt thành công khối u túi mật 1,2kg hiếm gặp ở bệnh nhân 62 tuổi - Ảnh 1

Bênh nhân đã hồi phục

Theo thông tin các bác sĩ cung cấp, ngày 14/11 bà Ngô Hồng Đức, 62 tuổi, ngụ Thiện Tân, Vĩnh Cửu, Đồng Nai được con cháu đưa vào viện trong tình trạng nôn ói, gầy gò do không ăn được.

Thấy tình trạng của bà Đức khá nghiêm trọng nên các bác sĩ đã tiến hành siêu âm. Qua siêu âm, bác sĩ nghi bệnh nhân bị u gan nên cho bệnh nhân chụp CT.

Sau khi chụp CT bác sỹ nghi bệnh nhân bị u lớn ở ổ bụng, không loại trừ u túi mật nên họ đã tiến hành hội chẩn.

Cắt thành công khối u túi mật 1,2kg hiếm gặp ở bệnh nhân 62 tuổi - Ảnh 2

Khối u khủng

Đến 16/11, các bác sĩ tiến hành mổ cho bệnh nhân. Sau 3 tiếng đồng hồ ca mổ thành công và các bác sĩ đã đưa ra khối u túi mật nặng 1,2 kg, đường kính 20x15.

Về vấn đề này bác sĩ Lê Đình Hùng, PGĐ bệnh viện cho biết: "Đây là dạng u hiếm gặp, 40 năm làm nghề lần đầu tiên tôi thấy khối u túi mật lớn như vậy. Sau khi được mổ đến nay bệnh nhân đã ổn định trở lại, ăn uống được, dự kiến sẽ xuất viện vào ít ngày tới".

Còn người nhà bà Đức cho biết bà có biểu hiện nôn ói trước thời điểm nhập viện khoảng 1 tuần. Do thấy bà Đức không thể ăn uống, ăn vào là ói nên đưa bà nhập viện.

Nguyễn Nhâm