Cắt liên lạc 168 số điện thoại vi phạm về quảng cáo rao vặt

Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Hà Nội vừa có công văn đề nghị các doanh nghiệp viễn thông cắt liên lạc 168 số điện thoại quảng cáo rao vặt sai quy định.

Các số điện thoại trên được Phòng Văn hóa Thông tin các quận, huyện, thị xã thống kê và gửi về Sở TT&TT, trong đó có 85 số của Viettel, 45 số của Vinaphone, 31 số của Mobifone, 7 số của VNPT. Sở TT&TT đề nghị các doanh nghiệp viễn thông ngừng cung cấp dịch vụ đối với các thuê bao vi phạm, báo cáo kết quả về Sở TT&TT trước 27/4/2012.

Tháng 3/2012, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc đã yêu cầu các Sở, ngành, UBND quận, huyện, thị xã quyết liệt xử lý nạn quảng cáo rao vặt sai quy định. Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Bích Ngọc yêu cầu Sở TT&TT phối hợp với Thanh tra Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và UBND quận, huyện, thị xã trong việc “truy tìm và xử lý nghiêm các chủ thuê bao các số điện thoại tái vi phạm hoặc vi phạm lần đầu nhưng có số lượng nhiều, gây ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị và xâm hại đến tài sản Nhà nước, tổ chức, công dân”.

Quảng cáo khoan cắt bê tông tràn ngập phố phường.

Theo tổng hợp, sau 20 lần có công văn, Sở TT&TT đã yêu cầu các doanh nghiệp viễn thông cắt liên lạc đối với hơn 2,3 nghìn số điện thoại vi phạm quảng cáo rao vặt