Cất bằng đại học, cô gái trẻ ở Cần Thơ tự nguyện xin nhập ngũ

Vừa tốt nghiệp đại học ngành Luật Kinh tế, cô gái ở TP Cần Thơ đã viết đơn tự nguyện xin nhập ngũ, phụng sự Tổ quốc và để hoàn thành ước mơ của đời mình cũng như tâm nguyện của ông .

Chỉ vài ngày nữa, thanh niên ở TP Cần Thơ cùng với cả nước sẽ lên đường sẽ lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự 2024.

Mấy ngày nay, trong con hẻm 12, đường Nguyễn Trãi, KV 3, quận Ninh Kiều rộn ràng hơn bởi nhiều đơn vị, đoàn thể, chính quyền địa phương đến thăm, động viên nữ thanh niên Phạm Hoàng Kim chuẩn bị lên đường nhập ngũ.

Trò chuyện với PV, Hoàng Kim cho biết em đang rất vui và tự hào vì sắp được lên đường nhập ngũ, bước đầu hoàn thành ước mơ từ bé của mình.

 Em Phạm Hoàng Kim vừa tốt nghiệp đã cất bằng đại học tự nguyện xin lên đường nhập ngũ

Em Phạm Hoàng Kim vừa tốt nghiệp đã cất bằng đại học tự nguyện xin lên đường nhập ngũ

“Ngay từ nhỏ khi thấy các ông, chú làm trong quân đội em đã rất ngưỡng mộ và yêu màu quân phục. Em ước mơ lớn lên sẽ được phục vụ trong quân đội và được khoác lên mình chiếc áo lính, phục vụ cho đất nước” - Kim chia sẻ và cho biết đây cũng là tâm nguyện của ông nội em.

Xác định mục tiêu ngay từ nhỏ nên Kim đã cố gắng rèn luyện, học tập thi đỗ vào một trường đại học trên địa bàn TP Cần Thơ với chuyên ngành Luật Kinh tế. Cuối năm 2023, Kim đã tốt nghiệp và nhận bằng đại học. Cảm thấy mình đã đủ bản lĩnh, sẵn sàng phục vụ Tổ quốc nên khi đến kỳ tuyển quân, cô gái trẻ đã cất bằng đại học, viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ. Và ước mơ của cô gái đã thành hiện thực.

Đoàn thể phường và khu vực 3 phường Cái Khế đến thăm, động viên em Phạm Hoàng Kim chuẩn bị lên đường nhập ngũ. Ảnh: HD

Khi được hỏi về sự khó khăn, vất vả sắp đối diện, Hoàng Kim nói với vẻ đầy tự tin “Em có tìm hiểu và biết sẽ vất vả. Nhưng em đã chuẩn bị tinh thần, sẵn sàng vượt qua tất cả. Sau khi hoàn thành nghĩa vụ em cũng có mong muốn tiếp tục ở lại quân ngũ phục vụ cho Tổ quốc”.

Riêng về gia đình em Kim, khi biết được ý định con gái gia đình rất ủng hộ, động viên và hỗ trợ con chinh phục ước mơ.

“Từ bé con bé nói là sau này muốn được vào quân đội rồi. Rồi đến lúc học xong cấp 3 bé Kim đã có ý định xin nhập ngũ rồi, nhưng lúc này gia đình đã động viên con học cho xong đại học. Và khi Kim tốt nghiệp con nói muốn nhập ngũ thì vợ chồng tôi rất là ủng hộ.

Con gái từ trước giờ không đi xa nhà nên tôi cũng lo lắm nhưng Kim nói là sẽ vượt qua hết tôi tôi cũng yên tâm. Hơn nữa được biết năm nay Kim là 1 trong 4 người nữ ở Cần Thơ và Kim là nữ duy nhất của quận Ninh Kiều nên tôi cũng cảm thấy tự hào về con mình lắm” - bà Nguyễn Kim Hiền (mẹ Kim) tự hào nói.

Em Phạm Hoàng Kim vui mừng khi được nhập ngũ phụng sự Tổ quốc, hoàn thành ước mơ và tâm nguyện của ông nội

Bà Lê Thúy Hằng (Bí thư, Trưởng KV 3, phường Cái Khế) cho biết “Phường và khu vực rất bất ngờ và tự hào khi Hoàng Kim đã tình nguyện đăng ký nhập ngũ. Đây là một tấm gương thanh niên điển hình trong thực hiện nghĩa vụ quân sự”.

Năm 2024, TP Cần Thơ sẽ có 2.038 công dân nhập ngũ ở các đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng và Bộ Công an. Riêng quận Ninh Kiều được giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi nhập ngũ 235 thanh niên thi hành nghĩa vụ quân sự, trong đó có 170 thanh niên giao cho Bộ Quốc phòng và 65 thanh niên giao cho Bộ Công an. Trong số thanh niên của quận nhập ngũ có 1 nữ thanh niên đã gởi đơn tình nguyện (Phạm Hoàng Kim).

HẢI DƯƠNG

Nguồn PLO: https://plo.vn/cat-bang-dai-hoc-co-gai-tre-o-can-tho-tu-nguyen-xin-nhap-ngu-post777300.html