Casillas bóng gió chuyện rời Real

Chia sẻ trên báo giới mới đây, thủ thành Iker Casillas đã bóng gió chuyện rời sân Bernabeu.

Thủ thành Iker Casillas

Hiện tại, Iker Casillas đang là là “kẻ đóng thế” cho Diego Lopez tại Bernabeu. Dù một số trận đấu, thủ thành người Tây Ban Nha đã chơi tốt (tại mặt trận Champions League), nhưng anh vẫn không được HLV Ancelotti đánh giá cao. Trước cuộc sống dự bị tại Real, đặc biệt nguy cơ bị loại khỏi danh sách tuyển TBN tham dự VCK World Cup 2014, Casillas đã tính đến việc ra đi.

Nhiều đội bóng lớn tại châu Âu đang thèm muốn sự phục vụ của thủ thành tài năng này: Man City, Barca, PSG… Trong số đó, Man xanh tỏ ra sốt sắng trong việc chào mời Casillas nhằm thay thế cho Joe Hart. Gần đây, HLV Manuel Pellegrini của Man City đã đánh tiếng muốn chiêu mộ thủ thành 32 tuổi trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông tới.

Casillas đang dự tính chuyện rời Real

Cách đây 2 ngày, trong buổi gặp mặt các cầu thủ trẻ, Casillas đã đưa ra những lời khuyên cho các đàn em. Bên cạnh đó, thủ thành người TBN cũng bóng gió về khả năng sẽ ra đi. Anh cho biết: “Tôi đang suy nghĩ về tương lai, chưa thể khẳng định trước điều gì khi tôi đang là sự lựa chọn thứ hai”.

Động thái của Casillas đã mở đường cho những CLB muốn chiêu mộ anh. Tuy nhiên, để sở hữu thủ thành tài năng này, họ sẽ phải bỏ ra không dưới 20 triệu euro. Đây là một con số không hề rẻ đối với một thủ môn đã 32 tuổi và không thi đấu chính thức hơn 1 năm. Hiện tại, hợp đồng của Casillas với Real sẽ hết hạn vào mùa Hè 2017.

Trong mùa giải này, Casillas chưa ra sân trận nào tại La Liga. Trên những mặt trận khác, anh thi đấu 6 trận tại Champions League và 2 trận ở Cúp nhà Vua TBN.