Carlos Alcaraz vô địch Madrid Open 2022

Carlos Alcaraz lần lượt đánh bại Rafael Nadal, Novak Djokovic và Alexander Zverev để lên ngôi tại Mutua Madrid Open 2022.

Carlos Alcaraz, tài năng sáng giá của làng quần vợt Tây Ban Nha, đánh bại tay vợt hạng 3 thế giới Alexander Zverev để lên ngôi vô địch Mutua Madrid Open 2022.

Tay vợt 19 tuổi chỉ mất 62 phút để kết thúc trận đấu với các tỉ số 6-3 và 6-1, qua đó trở thành tay vợt trẻ tuổi thứ 2 trong lịch sử giành chiến thắng tại một giải Masters 1000. Người nắm giữ kỷ lục này đang là Rafael Nadal với chức vô địch Monte Carlo Masters và Rome Masters năm 2005 – khi anh mới 18 tuổi.

Tại Mutua Madrid Open 2022, Carlos Alcaraz được xếp hạng hạt giống số 7. Không nhiều người tin rằng tay vợt trẻ tuổi này có thể lọt vào Chung kết bởi anh chung nhánh với 2 tượng đài của làng quần vợt là Rafael Nadal và Novak Djokovic. Tuy nhiên Alcaraz gây bất ngờ khi đánh bại Nadal ở Tứ kết bằng chiến thắng 6-2, 1-6 và 6-3. Tiếp đó, anh hạ gục tay vợt số 1 thế giới – Novak Djokovic ở Bán kết với tỉ số 6-7, 7-5 và 7-6 trong ngày sinh nhật tuổi 19 để ghi danh vào trận Chung kết.

Carlos Alcaraz ăn mừng chiến thắng.

Carlos Alcaraz ăn mừng chiến thắng.

Tại trận chung kết, Alcaraz tập trung vào các cú đánh từ cuối sân, nhắm vào hướng thuận tay của Alexander Zverev. Tay vợt người Tây Ban Nha đặc biệt mạnh khi chuyển trạng thái từ phòng ngự sang tấn công, anh giành được break quan trọng ở game thứ 6 trước khi giành chiến thắng trong set 1.

Tại set 2, Alcaraz không thay đổi chiến thuật. Anh thường xuyên sử dụng các đường bóng dài để gây ra nhiều khó khăn cho Zverev, khiến đối thủ phải khốn đốn với những cú đánh trả mạnh mẽ, qua đó giành được 3 điểm break trước khi khép lại trận đấu bằng chiến thắng 6-3 và 6-1.

Chiến thắng ở trận Chung kết trước Zverev giúp Alcaraz đi vào lịch sử với tư cách tay vợt đầu tiên đánh bại 3 người đang dẫn dầu thế giới tại một giải ATP Masters 1000 kể từ năm 2007. Đồng thời anh cũng vươn lên vị trí thứ 6 thế giới sau khi BXH ATP cập nhật vào thứ Hai tuần sau.

Phải nói rằng tuần vừa rồi là khoảng thời gian tuyệt vời nhất trong đời tôi”, Alcaraz chia sẻ với Eurosport sau thắng lợi đặc biệt.

Thành Đỗ

Nguồn VTC: https://vtc.vn/carlos-alcaraz-vo-dich-madrid-open-2022-ar675512.html