Cặp vợ chồng to gan

(NLĐO) – Một cặp vợ chồng người Mỹ đã mạo hiểm dựng lều trên một vách đá cao 900 m tại công viên quốc gia Yosemite, bang California.

Nhà leo núi chuyên nghiệp tự do Tommy Caldwell, 35 tuổi, cùng cô vợ 27 tuổi Becca quyết định thám hiểm núi đá El Capitan tại công viên quốc gia Yosemite.

Đồng hành cùng 2 vợ chồng yêu mạo hiểm là nhiếp ảnh gia Corey Rich, 37 tuổi, sống tại bang California. Anh Rich cũng liều mình không kém khi quyết định chụp lại những bức ảnh leo núi rùng mình của cặp vợ chồng.

Anh Tommy Caldwell và vợ Becca. Ảnh: Daily Mail

Việc chinh phục được ngọn núi có thể sẽ mất đến vài tuần, chính vì thế mà cả 3 đã dựng lều trên vách núi thẳng đứng để ngủ sau một ngày mệt mỏi.

Ngoài đối mặt với nguy hiểm từ độ cao hàng trăm mét, cả 3 người còn phải chịu đựng gió lạnh, mưa, bão tuyết và băng trên núi rơi xuống.

Họ sử dụng belay - một thiết bị dùng để gắn đai an toàn của người leo núi với dây thừng để giảm tốc độ, giúp người leo bám chặt vào dây thừng hoặc trượt theo dây thừng một cách có kiểm soát - để giữ an toàn trong trường hợp bị rơi.

Cặp đôi cắm trại trên vách đá sau một ngày leo núi. Ảnh: Daily Mail

Mọi người dùng bữa tối trong lều. Ành: Daily Mail

Cặp vợ chồng trẻ đã có chuyến hành trình mạo hiểm để chinh phục núi đá El Capitan.

Ảnh: Daily Mail

Anh Rich, người leo núi từ năm 18 tuổi, cho hay: “Ở trong lều trên vách đá vào ban đêm là điều tuyệt vời bởi tôi có thể ngưng làm việc, nằm nghỉ ngơi, ngắm sao và thưởng thức bữa tối”.

Căn lều bảo vệ cả 3 dưới thời tiết khắc nghiệt nhưng sau đó bão tuyết và băng rơi từ vách núi đá ập xuống khiến họ không ít lần gặp nguy hiểm.

Sau 10 ngày phiêu lưu, cô Becca kiệt sức. Chồng cô tiếp tục hành trình nhưng đành bỏ cuộc sau 6 ngày nỗ lực tiếp đó.

El Capitan là một trong những núi đá chưa từng được chinh phục bởi bất kỳ nhà leo núi tự do nào.

Chị Becca đã bỏ cuộc sau 10 ngày trên vách đá. Ảnh: Daily Mail

Anh Tommy cũng bỏ cuộc sau 6 ngày cố gắng tiếp theo. Ảnh: Daily Mail