Cặp vợ chồng sư tử bị linh dương Puku con sỉ nhục

Cho vợ chồng sư tử "hít khói" ngoạn mục, linh dương Puku con khiến cả thế giới ngỡ ngàng với tốc độ đỉnh cao của mình.

Cặp vợ chồng sư tử bị linh dương Puku con sỉ nhục - Ảnh 1

Dưới một dòng không cạn đáy, đàn linh dương Puku đang cố gắng tìm kiếm chút nước còn sót lại mà không để ý rằng những con sư tử đang rình rập quanh đó. (Nguồn Africa Geographic)

Cặp vợ chồng sư tử bị linh dương Puku con sỉ nhục - Ảnh 2

Trong lúc đó, ngay khi khoanh vùng được con mồi, sư tử cái lao vút khỏi nơi ẩn nấp và tấn công linh dương Puku con, đối tượng nó cho là yếu nhất và dễ dàng săn giết nhất. (Nguồn Africa Geographic)

Cặp vợ chồng sư tử bị linh dương Puku con sỉ nhục - Ảnh 3

Không ngờ rằng, mặc dù chân của linh dương Puku hiển nhiên ngắn hơn, bước chạy cũng nhỏ hơn nhưng với bản năng sinh tồn mãnh liệt, linh dương Puko con đã khiến sư tử cái phải "hít bụi". (Nguồn Africa Geographic)

Cặp vợ chồng sư tử bị linh dương Puku con sỉ nhục - Ảnh 4

Trong cuộc đua giành giật sự sống, linh dương Puku con đã giành chiến thắng ngoạn mục. Bằng cách không ngừng chạy trốn và chạy nhanh hơn sư tử, nó đã thoát khỏi số kiếp làm thức ăn cho chúa tể vùng thảo nguyên. (Nguồn Africa Geographic)

Cặp vợ chồng sư tử bị linh dương Puku con sỉ nhục - Ảnh 5

Tuy vậy, thoát khỏi sự săn giết của sư tử cái, linh dương Puku con lại đối diện với một con sư tử đực. Đáng ngạc nhiên là do chưa tỉnh ngủ, sư tử đực tiếp tục để vuột mất con mồi. (Nguồn Africa Geographic)

Cặp vợ chồng sư tử bị linh dương Puku con sỉ nhục - Ảnh 6

Vào cuối buổi chiều mà vẫn chưa có bữa tối, sư tử cái bực tức trút giận lên chồng của mình vì đã không hỗ trợ cuộc đi săn. (Nguồn Africa Geographic)

Cặp vợ chồng sư tử bị linh dương Puku con sỉ nhục - Ảnh 7

Thông thường, những con linh dương Puku trưởng thành cũng cực kỳ khó thoát khỏi sự săn giết của sư tử. (Nguồn Africa Geographic)

Cặp vợ chồng sư tử bị linh dương Puku con sỉ nhục - Ảnh 8

Dù nhảy cao đến mấy, chạy nhanh đến mấy, nếu gặp phải sự tấn công đồng đội của sư tử, linh dương sẽ nắm chắc phần thua. (Nguồn Africa Geographic)

Cặp vợ chồng sư tử bị linh dương Puku con sỉ nhục - Ảnh 9

Đôi khi, uy áp của những con sư tử đực cũng đủ khiến linh dương Puku hoảng sợ và hoàn toàn mất đi tinh thần phản kháng. (Nguồn Africa Geographic)

Cặp vợ chồng sư tử bị linh dương Puku con sỉ nhục - Ảnh 10

Một khi đã bị sư tử nhắm trúng, khó có con linh dương nào còn sống để trở về. (Nguồn Africa Geographic)