Cặp vợ chồng mưu sinh bằng… 'lô, đề'

Ngày 26-10, Cơ quan CSĐT CAQ Nam Từ Liêm, Hà Nội cho biết, đơn vị đã hoàn tất hồ sơ khởi tố vụ án "đánh bạc" và "tổ chức đánh bạc" xảy ra tại phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm.

CQĐT đã ra lệnh tạm giam Phạm Sơn Trường (SN 1981) và Đỗ Đức Thiện (SN 1978) cùng trú tại phường Mỹ Đình 1 để điều tra xử lý về các hành vi nêu trên.

Trước đó, tổ công tác Đội CSHS CAQ Nam Từ Liêm bắt quả tang Nguyễn Thị Tảo (SN 1985) ở phường Mỹ Đình 1, đang bán số “lô, đề” cho Lê Bá Anh, trú tại huyện Chương Mỹ, Hà Nội với tổng số tiền 135.000 đồng.

Lực lượng Công an tiếp tục thu giữ 3 tờ giấy có các dãy số “lô, đề” của Nguyễn Thị Tảo cùng số tiền bán cho khách. Cùng thời điểm trên, một tổ công tác khác của CAQ Nam Từ Liêm đã kiểm tra hành chính quán nước tại ngã ba đường Thiên Hiền giao với đường Phạm Hùng, do Phạm Sơn Trường (SN 1981), là chồng Tảo thuê để bán hàng, và làm rõ hành vi tổ chức bán “lô, đề” của người này.

Cặp vợ chồng mưu sinh bằng… 'lô, đề' - Ảnh 1

Hai vợ chồng Phạm Sơn Trường - Nguyễn Thị Tảo

Trường khai hàng ngày bán nước kiêm bán “lô, đề” nhằm tăng thu nhập. Trước thời điểm lực lượng Công an vào kiểm tra, Trường đã bán cho 1 khách qua đường số “lô” với tổng số tiền gần 1,2 triệu đồng.

Trường đã tự giao nộp 2 bảng số “lô, đề” đã bán với tổng số tiền hơn 4,5 triệu đồng. Kết thúc mỗi ngày, Trường đều chuyển tin nhắn về “lô, đề” ghi được đến cho Tảo. Tiếp đó, Tảo tổng hợp, gửi đến Đỗ Đức Thiện (SN 1978) trú tại Đình Thôn, phường Mỹ Đình để hưởng hoa hồng.

Cặp vợ chồng mưu sinh bằng… 'lô, đề' - Ảnh 2

Tang vật vụ việc

Với 1 điểm số “lô”, Trường và Tảo được hưởng 600 đồng/điểm; và hưởng 1.600 đồng/10.000 đồng tiền “đề”. Sau khi biết tin vợ chồng Nguyễn Thị Tảo và Phạm Sơn Trường bị lực lượng Công an phát hiện, Đỗ Đức Thiện đã đến cơ quan công an đầu thú, khai nhận hành vi phạm tội. Vụ việc đang được tiếp tục điều tra mở rộng.