Cặp vợ chồng cùng làm phi công, hạnh phúc khi được lái máy bay cùng nhau

MỸ - Cặp vợ chồng cho biết làm việc cùng nhau thật tuyệt vời. Họ coi thời gian quá cảnh khi bay như những buổi tối hẹn hò.

Joel và Shelley Atkinson cùng làm phi công của hãng hàng không Southwest Airlines. Ảnh: CNN

Joel và Shelley Atkinson cùng làm phi công của hãng hàng không Southwest Airlines. Ảnh: CNN

Chuyện tình "sinh ra trên bầu trời"

Cuộc hành trình của cặp đôi Joel và Shelley Atkinson bắt đầu từ tuổi đôi mươi tại Học viện Không quân Colorado. Chính tại đây, lần đầu tiên họ gặp nhau, phát triển tình bạn và rồi yêu nhau.

Anh Joel cho biết: "Tôi bị cô ấy thu hút ngay lập tức. Cô ấy cao hơn tôi. Tôi chưa bao giờ hẹn hò với ai cao hơn mình. Cô ấy là một người rất ấn tượng nhưng không biết liệu cô có quan tâm đến tôi không".

Joel không biết rằng bản tính ấm áp của anh đã thu hút Shelley. Cô cảm thấy thoải mái khi ở bên anh và cả 2 nhanh chóng trở thành bạn thân.

"Joel có khiếu hài hước. Tôi thích điều đó ở anh và anh cũng có một trái tim thực sự nhạy cảm, quan tâm đến mọi người xung quanh", Shelley chia sẻ.

Tính đến nay, họ đã kết hôn được 27 năm, cùng nhau nuôi dạy 2 đứa con. Bây giờ, cả 2 cùng là phi công của hãng hàng không Southwest Airlines. Họ thường xuyên bay cùng nhau. Joel là cơ trưởng và Shelley là cơ phó. Cặp đôi cho biết làm việc cùng nhau là điều tuyệt vời nhất.

Joel và Shelley Atkinson hồi trẻ. Ảnh: CNN

Cùng nhau bay, hẹn hò trong thời gian quá cảnh

Hành trình của Joel và Shelley từ máy bay quân sự đến hàng không thương mại là một câu chuyện đầy cảm hứng.

Joel, được truyền cảm hứng từ bộ phim nổi tiếng Top Gun, đã chuyển từ bay quân sự sang bay thương mại. Anh gia nhập hãng hàng không Southwest Airlines vào năm 2006.

Trong khi đó, Shelley - người tạm dừng công việc 20 năm trước đã nhen nhóm lại niềm yêu thích với nghề bay. Cô gia nhập hãng hàng không Southwest Airline vào năm 2023, đánh dấu sự trở lại buồng lái sau thời gian dài.

Cả hai đều có xu hướng không tiết lộ về việc họ là một cặp vợ chồng khi ở công ty, trừ khi được hỏi. Khi làm việc chung, họ tập trung hết sức cho công việc, nhất là những thời điểm cất cánh và hạ cánh. Khi máy bay đạt độ cao ổn định, cả 2 sẽ tận dụng thời gian để trò chuyện.

"Thật tuyệt vời, bởi vì trong suốt những năm tôi đi làm, cô ấy ở nhà, chúng tôi đều phải đợi lúc về nhà mới được nói chuyện với nhau. Có vẻ như bây giờ chúng tôi đang bù đắp khoảng thời gian đã mất", Joel nói.

Khi máy bay hạ cánh, cặp đôi tận dụng thời gian để du lịch cùng nhau. "Phi công là một công việc tuyệt vời vì bạn có thể đi đến những nơi khác nhau, dành thời gian ở những thành phố khác nhau. Thời gian quá cảnh với chúng tôi là lúc hẹn hò", Joel nói.

Giờ đây, thay vì đếm từng ngày cho đến khi về nhà, Joel luôn có vợ bên cạnh và "nhà luôn ở ngay đây". Con trai của họ giờ đang học để trở thành phi công. Vì vậy, trong tương lai, có thể cả gia đình sẽ cùng lái máy bay với nhau.

Hoàng Dung

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/cap-vo-chong-cung-lam-phi-cong-hanh-phuc-khi-duoc-lai-may-bay-cung-nhau-2253201.html