Cặp vợ chồng chuyên xịt hơi cay để cướp giật ở TP.HCM

Thiếu tiền tiêu xài, Hoàng chở vợ đi cướp giật tài sản và xịt hơi cay để nạn nhân không truy đuổi.

 Vợ chồng Hoàng bị điều tra về hành vi cướp giật tài sản. Ảnh: Lê Trai.

Vợ chồng Hoàng bị điều tra về hành vi cướp giật tài sản. Ảnh: Lê Trai.

Ngày 22/12, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM đang tạm giữ Kim Hoàng (28 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh) và Nguyễn Mỹ Anh (21 tuổi, vợ Hoàng) để điều tra về hành vi cướp giật tài sản.

Theo cảnh sát, cặp vợ chồng này gây ra hàng loạt vụ cướp giật điện thoại trên địa bàn quận 11, Tân Bình, Tân Phú và bị Đội 3, Đội Cảnh sát hình sự quận 11, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM lập chuyên án triệt phá.

Bị bắt giữ, 2 nghi phạm khai thiếu tiền tiêu xài nên rủ nhau đi cướp giật tài sản. “Con mồi” mà cặp này nhắm đến là những người phụ nữ sử dụng điện thoại trên đường.

Hoàng có nhiệm vụ chạy xe, còn Mỹ Anh là người trực tiếp thực hiện hành vi cướp giật. Trường hợp bị nạn nhân và người đi đường truy đuổi, Mỹ Anh sẽ xịt hơi cay chống trả.

Từ tháng 11 đến khi bị bắt, cặp này khai gây ra 5 vụ cướp giật rồi đem tài sản bán cho 2 cửa hàng điện thoại do Lương Thế Hiển (41 tuổi, ngụ quận Tân Phú) và Ngô Vũ Phương (40 tuổi, ngụ quận Tân Bình) làm chủ.

Hiển (bìa trái) và Phương bị điều tra về hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có. Ảnh: Lê Trai.

Hiển khai đã mua của vợ chồng Hoàng 4 chiếc điện thoại di động do cặp này cướp giật mà có. Bản thân ông đã giao nộp các máy này cho cơ quan công an và khai báo thành khẩn và xin cam đoan sẽ không thu mua điện thoại của những người phạm pháp.

“Tôi nhận thấy hành vi của mình là sai và khuyến cáo các chủ cửa hàng điện thoại không mua tài sản do người khác phạm tội mà có, để hạn chế tình trạng cướp giật và người dân TP.HCM ra đường đỡ phải lo lắng”, ông Hiển nói.

Lê Trai

Nguồn Znews: https://zingnews.vn/cap-vo-chong-chuyen-xit-hoi-cay-de-cuop-giat-o-tphcm-post1387333.html