Cặp 'Serena - Sharapova mới': Số 1 Swiatek nói gì về Sabalenka?

Tay vợt người Ba Lan thừa nhận khác xa ngôi sao số 2 thế giới người Belarus.

Trong quá khứ, 2 tay vợt nữ huyền thoại Serena Williams (Mỹ) và Maria Sharapova (Nga) từng nhiều lần tuyên bố họ không thích nhau. Hiện tại, 2 tay vợt hàng đầu thế giới là Iga Swiatek (Ba Lan) và Aryna Sabalenka (Belarus) cũng khẳng định "đối lập".

Swiatek (bên phải) cho rằng mình có tính cách "đối lập" với Sabalenka (trái)

Swiatek (bên phải) cho rằng mình có tính cách "đối lập" với Sabalenka (trái)

Phát biểu mới nhất, Swiatek nói với Rzeczpospolita: "Chúng tôi có hai tính cách hoàn toàn khác nhau và nó tạo ra sự đối lập. Tôi sẽ không nói tôi là nhân vật tốt, còn cô ấy là nhân vật xấu, bởi vì nó sẽ tạo ra nhiều điều tiêu cực".

Swiatek không muốn phán xét, cô nói: "Chúng tôi chỉ khác nhau. Tôi không muốn trở thành một trong những người phán xét. Những phiến đàm trên mạng xã hội có thể khiến mọi thứ bị hiểu nhầm, tôi muốn làm mất lòng ai cả. Tôi muốn dành sự tôn trọng, sự tử tế đến với đối thủ và tất tất cả mọi người".

Swiatek và Sabalenka đang trở thành 2 đối trọng chính, họ thường xuyên chạm trán nhau, tiến sâu ở những sự kiện tennis nữ lớn nhất như WTA 500, WTA 1000 hay Grand Slam.

Tay vợt người Ba Lan, Swiatek trải qua chuỗi thành tích đáng nhớ trong năm 2023, nơi cô giành được 6 danh hiệu WTA, sau khi thi đấu 79 trận (68 thắng, 11 thua). Sabalenka có thành tích kém hơn nhưng cũng rất ấn tượng, tay vợt 25 tuổi giành được 3 danh hiệu, trải qua 69 trận (55 thắng, 14 thua). Họ hứa hẹn tiếp tục là cặp "kỳ phùng địch thủ" lớn nhất WTA 2024.

QH

Nguồn Du lịch TP.HCM: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/cap-serena-sharapova-moi-so-1-swiatek-noi-gi-ve-sabalenka-c28a64468.html