Cặp nhiều người cùng lúc

Đó là chuyện trớ trêu trong quan hệ tình cảm mà không ít người trẻ đang vướng vào. Tưởng đây sẽ là phép thử an toàn cho tình yêu nhưng kết quả dường như trái ngược với mong đợi...

> Cô hàng xóm váy ngắn chân dài
> Tưởng được làm bồ nhí…

Hẹn với... n chàng

Đó là tình huống tưởng đáng mơ ước lại dở khóc dở cười mà cô nàng Lauren Scott gặp phải trong bộ phim This means war (Cuộc chiến tình yêu) hiện đang chiếu tại các rạp. Sau khi bị

bạn trai phản bội, Lauren Scott quen Tuck qua một trang web tìm kiếm người yêu. Buổi hẹn hò đầu tiên hoàn toàn tuyệt vời. Rời khỏi quán cà phê, Lauren gặp FDR. Lối đối đáp thông minh, kiêu kỳ của Lauren ngay lập tức hút hồn FDR - anh chàng đẹp trai luôn tự tin là tay sát gái số một. Tuck và FDR lại là đồng nghiệp của nhau.

Trong một lần tình cờ, Tuck và FDR biết được mình cùng phải lòng Lauren. Về phần Lauren, cô bối rối không biết chọn ai. Lauren quyết định hẹn hò với cả hai chàng cùng một lúc. Mãi đến khi cùng trải qua một sự cố nguy hiểm, Lauren mới nhận ra FDR là một nửa của mình...

Nội dung giả định của bộ phim mang nhiều phần sự thật của cuộc sống hiện đại. Thúy Hà (28 tuổi, cựu sinh viên Trường ĐH Kinh tế TP.HCM) từng rơi vào hoàn cảnh tương tự. Vốn xinh xắn nên Hà nhanh chóng được hai anh chàng cùng công ty săn đón. Hạnh chững chạc, dịu dàng và tháo vát trong công việc. Luân tuy nhỏ tuổi hơn Hà nhưng đẹp trai, lại có nhiều tài lẻ.

Vì khó xử nên Hà quyết định “lửng lơ con cá vàng”. Tuần này Hà đi xem phim với Luân. Tuần sau, Hà đi nghe nhạc với Hạnh. Đến lúc Hạnh tỏ vẻ khó chịu và ra “tối hậu thư” buộc Hà phải chọn một trong hai thì cô mới chặc lưỡi chọn Luân. Tuy nhiên Hà phải trả giá cho lựa chọn này. Vì hơn hai tháng sau, Hạnh được đề bạt làm phó phòng.

Hận tình cũ, Hạnh “chiếu cố” thêm cho Hà vài giờ làm việc mỗi ngày kèm những đầu việc khó nhai. Lúc này Hà nửa khóc nửa cười. Khóc vì ngày nào cũng làm đến tận tối khuya mới hết việc. Cười vì may mắn đã không chọn anh chàng lòng dạ nhỏ nhen này. Hà nói: “Mình bận bịu suốt, rất ít thời gian dành cho bản thân nên sợ lỡ mất cơ hội tìm được một người thật sự dành cho mình. Khổ một nỗi, đôi khi các cơ hội lại đến cùng một lúc”.

Phép thử tình yêu

Không như Hà, T.Toàn (37 tuổi, bác sĩ ngoại khoa) chủ động tìm kiếm tình yêu của mình. Có ngoại hình và tài chính, anh tự tạo điều kiện tiếp xúc, tìm hiểu nhiều người bạn khác phái cùng một lúc. Thật ra không phải anh muốn trở thành chàng lãng tử đa tình, hay muốn đùa bỡn tình cảm với các cô gái, mà vì anh muốn tìm một người phụ nữ hoàn hảo.

Trước đây T.Toàn từng có mối tình sinh viên sâu đậm, nhưng rồi người yêu đã phản bội anh. Nhiều năm sau đó anh vẫn không thôi ám ảnh quá khứ. Mỗi lần tìm hiểu vài cô bạn gái mới, anh lại đặt lên bàn cân săm soi thật kỹ. Để rồi khi nhận thấy vài điểm không ưng ý anh đâm chán, quay ra tìm kiếm đối tượng mới...

Biết rằng khó nhưng nếu không hành xử khéo léo thì rất dễ rơi vào trường hợp “Ngày lắm mối, tối nằm không” như T.Toàn hoặc bị trả đũa chua chát như Thúy Hà. Bởi ít ai rộng lòng chấp nhận khi biết mình đang được người ấy hẹn hò cùng lúc với... hàng tá người tình khác.

Theo Hà Thanh
Tuổi Trẻ