Cập nhật vụ đánh bom ở Boston: Thêm một người chết

Có 3 người đã thiệt mạng trong vụ đánh bom đẫm máu ở thành phố Boston (Mỹ), và số lượng được dự báo sẽ còn tăng lên khi nhiều người vẫn đang trong tình trạng vô cùng nguy kịch.

Cảnh tượng kinh hoàng của vụ đánh bom

Cảnh sát Boston cho biết, đã có 3 người chết trong vụ đánh bom ở giải Marathon Boston, trong đó có một cậu bé 8 tuổi. Ông Ed Davis - cảnh sát trưởng thành phố Boston, gọi vụ đánh bom là “hành động hèn nhát” và tuyên bố “sẽ lật tung từng viên đá một để tìm ra kẻ phải chịu trách nhiệm cho vụ việc này”.

Theo thông tin mới được cập nhật, có hơn 140 người bị thương, rất nhiều trong số đó là trẻ em. Nhiều người bị bỏng nặng, chấn thương nghiêm trọng phải làm phẫu thuật cắt bỏ khi quả bom phát nổ đúng vào thời điểm họ về đích trong cuộc đua.

Theo ông Davis, quả bom đầu tiên phát nổ tại một cửa hàng thể thao nằm bên đường chạy Marathon và làm vỡ tung cửa sổ của bốn tòa nhà gần đó, khiến 15 đến 20 người bị thương. Vụ nổ thứ hai xảy ra ở địa điểm cách đó khoảng gần 100m với sức công phá lớn hơn.

Một số nguồn tin cho biết nhà chức trách nghi ngờ hai vụ nổ được thực hiện bởi các thiết bị cầm tay nhỏ. Nhờ vậy mới che mắt thành công lực lượng an ninh 400 người được điều đến để đảm bảo an toàn cho chặng đua.

Bác sĩ Allan Panter từ một khán giả theo dõi cuộc đua đã lập tức xắn tay thực hiện công việc chuyên môn của mình sau vụ nổ. Ông cho biết, các nhân viên y tế liên tục chuyển người bị thương đến, có những người cả hai chân đều bị thổi bay. “ Hầu hết nạn nhân đều bị thương ở chân, bỏng và cháy xem tóc” , ông Panter cho hay.

Một bác sĩ phòng cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Massachusetts nói với ABC News rằng bệnh viện đã thực hiện một số phẫu thuật cắt bỏ, đặc biệt là với các nạn nhân có chân bị thương. Nhiều người trong số các nạn nhân là VĐV tham gia cuộc chạy, vẫn mặc trên người áo số của mình.

Cảnh sát ban đầu tình nghi vụ nổ thứ ba xảy ra ở thư viện John F. Kennedy ở Boston nhưng sau đó khẳng định nó chỉ là do hỏa hoạn. Không có ai bị thương ở thư viện.

FBI cho biết hiện đang tiến hành điều tra và không loại trừ nghi ngờ đây là hành động khủng bố.

Khánh Đan
Theo ABC News