Cập nhật tình hình sức khỏe của Thủ tướng Slovakia sau vụ ám sát

Thông tin ngày 19/5 cho biết Thủ tướng Robert Fico đã qua cơn nguy kịch và đang được chăm sóc tại bệnh viện Roosevelt tại thành phố Banska Bystrica.

Thủ tướng Slovakia Robert Fico vẫn được chăm sóc tại bệnh viện sau vụ ám sát ngày 15/5. (Nguồn: AP)

Thủ tướng Slovakia Robert Fico vẫn được chăm sóc tại bệnh viện sau vụ ám sát ngày 15/5. (Nguồn: AP)

Trong một tuyên bố ngày 19/5, Phó Thủ tướng Slovakia Robert Kalinak cho biết những “đe dọa tồi tệ nhất về sức khỏe” với Thủ tướng Robert Fico đã qua. Hiện tại ông Robert Fico vẫn được chăm sóc tại bệnh viện Roosevelt tại thành phố Banska Bystrica.

Trước đó ngày 17/5, đại diện bệnh viện Roosevelt cũng thông tin rằng Thủ tướng Robert Fico ông đã tỉnh táo và trong tình trạng ổn định, nhưng vẫn được chăm sóc tích cực.

Ngày 15/5, Thủ tướng Robert Fico, 59 tuổi, bị bắn nhiều phát súng khi đang giao lưu với người ủng hộ sau cuộc họp nội các diễn ra ở thị trấn Handlova, miền Trung Slovakia. Đối tượng bắn 5 phát súng thì có 4 phát trúng vào người ông Fico, trong đó có 1 phát vào ổ bụng.

Thủ tướng Slovakia được đưa tới bệnh viện gần đó cấp cứu trước khi được chuyển lên trực thăng để tới bệnh viện ở Banska Bystrica. Tại đây, ông đã trải qua ca phẫu thuật kéo dài 5 tiếng với nhiều vết thương phức tạp do trúng đạn.

Kênh truyền hình TA3 dẫn lời Bộ trưởng Nội vụ Slovakia Matus Sutaj Estok cho biết một trong những vết đạn chỉ cách gan của ông Fico 5 cm.

Slovakia là nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO). Đây là vụ ám sát lớn đầu tiên nhằm vào một lãnh đạo châu Âu trong gần 20 năm qua.

(theo Reuters)

Quang Hiếu

Nguồn TG&VN: https://baoquocte.vn/cap-nhat-tinh-hinh-suc-khoe-cua-thu-tuong-slovakia-sau-vu-am-sat-271885.html