Cập nhật thông tin mới nhất về tuyển sinh 2022 các trường công an, quân đội

  Báo An Ninh Thủ Đô
  11 liên quanGốc

  Bộ Công an dự kiến tổ chức kỳ thi đánh giá để xét tuyển vào trường công an sau kỳ thi tốt nghiệp THPT 10 ngày. Thí sinh cần lưu ý quy định về việc đăng ký tham dự kỳ thi này.

  Thông tin mới về xét tuyển trường công an, quân đội năm 2022

  Thông tin mới về xét tuyển trường công an, quân đội năm 2022

  Thông tin mới nhất về tuyển sinh vào các trường công an nhân dân vừa được công bố, Đại úy Nguyễn Mạnh Tuấn - chuyên viên chính Cục Đào tạo, Bộ Công an cho biết, năm 2022, kỳ thi đánh giá của Bộ Công an sẽ tổ chức sau kỳ thi tốt nghiệp THPT 10 ngày.

  Như vậy, những thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào trường khối công an nhân dân cần đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT trên hệ thống của Bộ GD-ĐT, đồng thời phải đăng ký dự thi đánh giá tại cơ quan công an các quận, huyện, thị xã để làm căn cứ cho các trường công an nhân dân gửi giấy báo dự thi cho thí sinh.

  Năm 2022, các trường công an được giao 2.050 chỉ tiêu tuyển sinh ĐH với 3 phương thức xét tuyển, trong đó mới nhất là kết hợp kết quả thi tốt nghiệp THPT và thi đánh giá năng lực của Bộ Công an. Ba phương thức xét tuyển gồm:

  Phương thức 1: Xét tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh hiện hành của Bộ Giáo dục và đào tạo và Bộ Công an, áp dụng với tất cả các trường trong khối.

  Phương thức 2: Xét tuyển kết hợp chứng chỉ quốc tế (chứng chỉ IELTS Academic, chứng chỉ TOEFL iBT hoặc chứng chỉ HSK). Phương thức này áp dụng đối với Học viện Quốc tế, Học viện Chính trị công an nhân dân, ngành nghiệp vụ an ninh, nghiệp vụ cảnh sát.

  Phương thức 3: Xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT theo các tổ hợp (A00, A01, B00, C00, C03, D01, D04) kết hợp với kết quả Bài thi tuyển sinh trình độ đại học công an nhân dân chính quy tuyển mới theo tổ hợp (CA1, CA2, CA3, CA4), gọi tắt là bài thi Bộ Công an. Phương thức này áp dụng đối với tất cả các trường trong khối công an.

  Đối với phương thức 3, Đại úy Nguyễn Mạnh Tuấn lưu ý, thí sinh sẽ được lựa chọn 4 dạng bài thi khác nhau, gồm 2 phần trắc nghiệm và tự luận. Bài thi đánh giá của Bộ Công an được tổ chức thi trong 1 buổi, sau kỳ thi tốt nghiệp THPT, với hai phần trắc nghiệm và tự luận.

  Phần trắc nghiệm có nội dung tương ứng với môn học theo tổ hợp xét tuyển và trắc nghiệm kiểm tra tư duy logic, các năng lực cần thiết với ngành công an. Phần tự luận là phần kiểm tra kiến thức môn văn học, toán học.

  Với các trường khối quân đội, Đại tá Vũ Xuân Tiến - Trưởng Ban thư ký - Ban tuyển sinh quân sự, Bộ Quốc phòng - lưu ý thí sinh dự thi vào các trường quân đội phải qua sơ tuyển. "Về cơ bản, quy định tuyển sinh quân đội thực hiện như năm 2021", ông nói.

  Ông Tiến cho biết chỉ tiêu dành cho nữ vào khối trường quân đội năm nay, theo đó có 63 chỉ tiêu vào 3 trường. Dù chỉ tiêu còn hạn chế, đây cũng là thông tin vui với những thí sinh nữ mong muốn được học trường quân đội.

  Duy Anh

  Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/cap-nhat-thong-tin-moi-nhat-ve-tuyen-sinh-2022-cac-truong-cong-an-quan-doi-post503832.antd