Cập nhật thông tin 100 công dân mất liên lạc khi nhập cảnh Hàn Quốc

  Ngày 25/10, nhận được thông tin gần 100 người Việt mất liên lạc ở Hàn Quốc, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã chủ động liên hệ với cơ quan chức năng Hàn Quốc nhằm xác minh vụ việc.

  Trả lời báo chí về vụ việc này, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết: "Ngay sau khi nhận được thông tin, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã chủ động liên hệ với cơ quan chức năng Hàn Quốc xác minh, tìm hiểu thông tin về vụ việc. Thông tin ban đầu, có khoảng 100 công dân Việt Nam mất liên lạc sau khi nhập cảnh Hàn Quốc với mục đích du lịch qua sân bay quốc tế Yangyang, tỉnh Gangwon, do đó những hãng bay và các công ty du lịch có liên quan phải tạm dừng đưa khách du lịch đến đảo Yangyang, tỉnh Gangwon đến hết ngày 31/10/2022".

  Theo bà Lê Thị Thu Hằng, thực hiện chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc sẽ tiếp tục theo dõi sát vụ việc, giữ liên hệ với các cơ quan chức năng Hàn Quốc để cập nhật thông tin, hỗ trợ tìm kiếm công dân, sẵn sàng triển khai các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết.

  Bên cạnh đó, Cục Lãnh sự phối hợp với các cơ quan chức năng trong nước và công ty du lịch tại Việt Nam để tìm hiểu thông tin về những công dân hiện mất liên lạc, đồng thời thực hiện các biện pháp giảm thiểu, ngăn chặn tình trạng công dân Việt Nam lợi dụng hình thức du lịch để tìm cách cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc.

  Thực hiện : Mai Phương

  Nguồn Quốc Hội TV: https://www.quochoitv.vn/cap-nhat-thong-tin-100-cong-dan-mat-lien-lac-khi-nhap-canh-han-quoc