Cập nhật thời tiết 10 ngày tới

  Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia vừa đưa ra bản tin cập nhật dự báo thời tiết 10 ngày tới.

  Dự báo thời tiết 10 ngày tới: Nắng nóng cục bộ tại Bắc Bộ. Ảnh: TTXVN

  Dự báo thời tiết 10 ngày tới: Nắng nóng cục bộ tại Bắc Bộ. Ảnh: TTXVN

  Dự báo hình thế thời tiết trong 24 đến 48 giờ tới

  Miền Bắc chịu ảnh hưởng của lưỡi áp cao cận nhiệt đới ổn định sau suy yếu và rút dần ra phía Đông kết hợp với rìa Bắc rãnh áp thấp có trục qua khu vực Trung Trung Bộ hoạt động yếu và đầy dần lên, từ ngày mai (16/7) chịu ảnh hưởng của rìa Tây Nam vùng áp thấp phía Tây có khả năng mở rộng về phía Đông Nam; áp và độ ẩm ít thay đổi sau giảm.

  Miền Nam chịu ảnh hưởng rìa Nam của hệ thống phân tích trên với hoạt động của gió mùa Tây Nam có cường độ trung bình; áp và độ ẩm ít thay đổi.

  Dự báo thời tiết các khu vực trong 24 đến 48 giờ tới

  - Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ: Chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng; riêng ngày 17/7 có nắng nóng diện rộng.

  - Khu vực Trung và Nam Trung Bộ: Có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và tối nay có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; Ngày nắng, phía Bắc có nơi nắng nóng, riêng 17/7 có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

  - Tây Nguyên và Nam Bộ: Có mưa rào và dông vài nơi; riêng tối nay và chiều tối mai có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

  Nhận định hình thế thời tiết từ đêm 17 đến ngày 25/7

  Vùng áp thấp phía Tây tiếp tục phát triển và mở rộng dần về phía Đông Nam và hình thành rãnh áp thấp có trục ở khoảng 24-27 độ Vĩ Bắc nối với vùng áp thấp này.

  Trên cao, áp cao cận nhiệt đới tiếp tục suy yếu và rút dần ra phía Đông. Từ khoảng ngày 20-21/7 có khả năng tăng cường trở lại về phía Tây. Gió mùa Tây Nam có cường độ trung bình. Khoảng 2-3 ngày cuối có xu hướng hoạt động yếu.

  Cảnh báo:

  - Bắc Bộ: Từ 18-19/7 có nắng nóng diện rộng; Từ đêm 19-22/7 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

  - Trung Bộ: Từ 18-20/7 có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Riêng khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận từ 20-23/7 chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

  - Tây Nguyên và Nam Bộ: Từ ngày 20-25/7, chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh./.

  Khánh An (tổng hợp)

  Nguồn Bnews: https://bnews.vn/cap-nhat-thoi-tiet-10-ngay-toi/251210.html