Cập nhật sức khỏe của 67 du khách bị ngộ độc khi ăn hải sản ở biển Hải Tiến

Trong số 67 du khách bị ngộ độc khi ăn hải sản tại biển Hải Tiến (Thanh Hóa), phần lớn đã hồi phục sức khỏe và xuất viện, còn 3 trường hợp ở lại theo dõi, đang bình phục tốt.

Tối 26/5, trao đổi với PV Báo Người Đưa Tin, ông Nguyễn Thế Hung – Quản lý Phòng khám Đa khoa Hải Tiến, huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) cho biết, phần lớn các bệnh nhân được đưa tới phòng khám cấp cứu, chăm sóc đã bình phục, xuất viện.

Cụ thể, theo ông Hùng, từ gần sáng đến tối cùng ngày có 67 bệnh nhân bị ngộ độc phải cấp cứu tại phòng khám, hiện chỉ còn 3 trường hợp đang nằm theo dõi.

Lực lượng chức năng đã làm việc với Phòng khám Đa khoa Hải Tiến, lấy các thông tin liên quan đến bệnh nhân, phục vụ cho quá trình xác minh, tìm ra nguyên nhân ngộ độc.

Bệnh nhân bị ngộ độc được kịp thời đưa đi cấp cứu.

Trước đó, sáng 25/5, hơn 80 du khách là cán bộ, công nhân viên của một công ty có chi nhánh tại Thái Nguyên và Bắc Ninh về khu du lịch Hải Tiến, huyện Hoằng Hóa để đi du lịch.

Chiều cùng ngày, đoàn du khách này vào thuê phòng tại một khách sạn tại khu du lịch Hải Tiến và ăn cơm tại đây.

Khoảng 21h, một số người có biểu hiện ngộ độc như đau bụng, nôn mửa, đi ngoài… nên được đưa tới Phòng khám Đa khoa Hải Tiến để cấp cứu. Tiếp đó, số lượng người bị ngộ độc ngày càng tăng lên và tất cả được chuyển tới Phòng khám Đa khoa Hải Tiến.

Phòng khám Đa khoa Hải Tiến nơi đã cấp cứu, điều trị cho 67 du khách bị ngộ độc.

Phòng khám này đã huy động hơn 50 cán bộ, y bác sĩ và nhân viên để thăm khám, truyền dịch… cho các bệnh nhân theo phác đồ.

Các cơ quan chức năng đang làm việc với đại diện khách sạn, những người liên quan và lấy mẫu thức ăn đi xét nghiệm để xác định nguyên nhân ngộ độc.

Ông Lê Văn Cảnh, Trưởng phòng Văn hóa thông tin huyện Hoằng Hóa xác nhận thông tin trên và cho biết thêm, nguyên nhân vụ việc đang được xác minh, làm rõ.