“Cặp đôi hoàn hảo” tuần 4: Phần diễn át phần hát

GiadinhNet - Có vẻ như khán giả đang bị buộc xem kịch nghiệp dư thay vì được nghe và tìm kiếm một sự kết đôi hoàn hảo trong âm nhạc.

Trong 4 liveshow của "Cặp đôi hoàn hảo", đêm thứ 4 có thể nói là buồn tẻ nhất do giám khảo lẫn thí sinh đều để trượt phong độ rõ rệt. Khi phần diễn và các chiêu trò được tán tụng quá mức thì phần hát đương nhiên sẽ bị lấn át.

Hoàn hảo mang tên Đoan Trang - Trấn Thành

Tham gia "Cặp đôi hoàn hảo", các nghệ sĩ kết đôi với ca sĩ đồng nghĩa với việc phải đóng hai vai là hát và diễn. Không chỉ tập trung vào hát để không... quên lời và đúng nhạc, nghệ sĩ không chuyên còn phải chứng tỏ sự "ăn ý" của mình với bạn diễn. Thế nên mới có chuyện, khán giả vừa nghe Lê Khánh "đuổi" theo Minh Quân để hát mà vẫn nghe rõ tiếng thều thào lấy hơi của cô. Kim Thư mải nhảy, sợ hàm răng Thị Nở cũng như cái bụng bầu tuột ra nên hát và diễn cứ rón ra rón rén... khiến cho việc hát nhiều chỗ bị sai cả nhạc lẫn ca từ. Đó là chưa kể chất giọng của Kim Thư quá cứng, thiếu sự mềm mại bên cạnh một giọng hát khỏe của Đàm Vĩnh Hưng để tạo nên sự nhịp nhàng cần thiết của phần thi dân ca.

Đêm thi thứ 4 cũng là đêm "mất điểm" đầu tiên và rất đáng tiếc của Phạm Văn Mách, mà "thủ phạm" chỉ là một chi tiết rất nhỏ liên quan đến mái tóc nhuộm vàng chổng ngược. Với mái tóc mai mái này, hình ảnh lực sĩ mà nhạc sĩ Lê Minh Sơn từng ví như một "Hercules trong âm nhạc" đã bị ảnh hưởng không ít. Và quả nhiên, những ý kiến của khán giả dành cho cặp đôi này trên các diễn đàn trong tuần qua cũng thiên về chê trách nhiều hơn là khen ngợi như 3 tuần trước.

Cặp đôi giữ được phong độ nhất trong số các thí sinh tính từ đầu cho đến giờ là Trấn Thành - Đoan Trang. Bên cạnh sự ổn định từng đêm, mỗi đêm thi, cặp đôi này tiếp tục mang đến cho khán giả những bất ngờ thú vị và sự sáng tạo rất riêng. Là người có nhiều kinh nghiệm trong các cuộc thi, Đoan Trang tiếp tục chứng tỏ khả năng sáng tạo và đào tạo cho bạn diễn để cùng tung hứng cho nhau. Trong khi đó, với kinh nghiệm diễn xuất của một diễn viên hài, Trấn Thành lại thể hiện những phá cách độc đáo để mang lại sự bất ngờ và hài hước cho khán giả. Cặp đôi này tiếp tục nhận được số điểm cao nhất từ phía giám khảo với 39 điểm, trong đó có điểm 9 hiếm hoi duy nhất của đạo diễn Lê Hoàng. Đây cũng là cặp đôi đang nhận được nhiều dự đoán sẽ là quán quân của "Cặp đôi hoàn hảo".

Còn với cặp Ngọc Anh và Ngọc Ngoan, ghi điểm chính là sự tiến bộ bất ngờ trong từng đêm diễn, đặc biệt là với Ngọc Ngoan. Nếu xét theo tiêu chí của cuộc thi là ca sĩ phải "chuyên nghiệp hóa" được nghệ sĩ kết đôi thì công trạng chắc chắn sẽ phải dành cho Ngọc Anh.

Cặp đôi Đoan Trang - Trấn Thành giữ phong độ khá tốt

từ đầu cuộc thi.

Giáo sư Xoay sẽ rơi vào nguy hiểm?

Hai cặp đôi đang tạm thời được lòng công chúng và giám khảo nhất là Đoan Trang - Trấn Thành; Ngọc Anh - Ngọc Ngoan. Các cặp Đàm Vĩnh Hưng - Kim Thư và Văn Mai Hương - Phạm Văn Mách tuy phong độ có trồi sụt đôi chút nhưng lượng fan của hai cặp đôi này có thể nói là đông đảo nhất nên chắc chắn, họ chưa thể dừng bước ở đêm thi thứ 5. Còn lại hai cặp đôi là Hồ Trung Dũng - Hà Anh và Phương Linh- Giáo sư Xoay đang có nguy cơ bị xếp vào "vòng nguy hiểm". Trong đó, cặp đôi của Hà Anh có nhiều nguy cơ hơn khi ở đêm thi thứ ba đã bị rơi vào tốp nguy hiểm cùng với cặp Noo Phước Thịnh.

Xét về lượng fan, Xoay-Linh vẫn giành được nhiều sự ủng hộ của khán giả, nhưng những phát ngôn gần đây khiến khán giả cảm giác Giáo sư Xoay bắt đầu giảm nhiệt huyết với chương trình, rằng "tôi bắt đầu thấy sợ "Cặp đôi hoàn hảo" vì tôi đã vô tình đang lôi kéo người thân và bạn bè vào một cuộc chạy đua tin nhắn vô cùng tốn kém, cộng với việc quá hồi hộp căng thẳng nên cũng khiến bao nhiêu người phải căng thẳng theo mình". Chính vì vậy, một "kịch bản" được tiên liệu, nếu rơi vào tốp nguy hiểm, rất có thể Giáo sư Xoay sẽ nối gót Minh Quân-Lê Khánh xin rút lui.

Đêm thi tiếp theo của chương trình "Cặp đôi hoàn hảo" sẽ diễn ra vào tối 6/11/2011 tại nhà thi đấu Nguyễn Du (TP HCM) với chủ đề dance và hip-hop.

Thanh Hà