“Cặp đôi hoàn hảo” 2013 trình làng chưa ấn tượng

(HNMO) – Tối 20-1, chương trình “Cặp đôi hoàn hảo” năm thứ 2 khai cuộc với đêm mở màn mang phong cách tự chọn. 10 cặp đôi đã “tung” ra hình ảnh và phong cách của mình nhưng vẫn chưa để lại nhiều ấn tượng với khán giả.

Các cặp đôi trình làng thiếu hấp dẫn như mong đợi

* Khởi đầu an toàn

Hầu hết các cặp đôi đều chọn giải pháp an toàn trong đêm mở màn. Các cặp đôi đều thừa nhận, dù trước đó họ từng làm nhiều công việc liên quan đến giới showbiz, nhưng khi phải vào vai trò thí sinh, lần đầu tiên đứng trên sân khấu ca nhạc nên khá run . Những chiêu trò, dàn dựng bắt mắt gần như vẫn chưa được “tung” ra. Các cặp vẫn tỏ ra khá rụt rè trong việc thể hiện sở trường của mình.

Cặp MC Phan Anh – Thái Trinh thi đầu tiên với hình ảnh trẻ trung trong ca khúc “Bức họa đồng quê”. Tuy nhiên anh chàng MC điển trai có phần kém duyên khi trong vai trò ca sĩ bởi Phan Anh dường như vẫn chưa bộc lộ được giọng hát của mình cho khán giả. Diễn viên Minh Tiệp – Hà Thúy Anh tạo sự thú vị khi bất ngờ chọn một ca khúc tiếng Anh khá quen thuộc – “I swear”. Chàng diễn viên “phốp pháp” còn bất ngờ thể hiện khả năng beatbox. Điểm yếu của Minh Tiệp phát âm tiếng Anh vẫn chưa chuẩn và đến gần cuối chương trình Minh Tiệp lại bị Hà Thúy Anh lấn át.

Diễn viên Minh Tiệp bất ngờ hát tiếng Anh dù anh phát âm chưa chuẩn

Kim Oanh – Quang Hào là cặp thí sinh thứ 3 đến từ Hà Nội nhưng cũng không có được sự ra mắt ấn tượng. Kim Oanh nói rằng, cô có thể cảm thụ được âm nhạc nhưng khi phải hát trong một sân khấu lớn, cô rất run và hồi hộp nên thường xuyên để lỡ nhịp, phách. Chọn một ca khúc khá khó của nhạc sĩ Trần Tiến, “Ngẫu hứng sông Hồng”, lại mạo hiểm thể hiện theo phong cách dân gian đương đại nên Kim Oanh liên tục hát bị phô và vỡ giọng. Điểm số dành cho cho cặp Kim Oanh – Quang Hào nằm trong top thấp nhất cùng với cặp Phan Anh – Thái Trinh, 23 điểm.

Kim Oanh - Quang Hào trong "Ngẫu hứng sông Hồng"

Cặp đôi Nathan Lee và người mẫu Ngọc Oanh cũng có phần khởi động thiếu thuyết phục với ca khúc “Chuyện chưa bắt đầu”. Các vị giám khảo đều chung nhận định, Ngọc Oanh vẫn chưa bắt nhịp được với cuộc chơi và cô có ít đất để thể hiện trong ca khúc này. Giám khảo Lê Hoàng nhận xét, cặp đôi này đã chọn ca khúc và cách thể hiện an toàn nên anh “khó khen và khó chê”. Điểm số dành cho cặp đôi này là 24.

Cặp đôi Mỹ Lệ và diễn viên Khương Ngọc thể hiện cuối cùng đêm diễn và cũng chưa tạo sự nổi bật. Khương Ngọc từng nhiều lần thử sức với vai trò ca sĩ trong một số chương trình ca nhạc nên anh chàng tỏ ra khá tự tin. Tuy nhiên, với ca khúc “Triệu đóa hồng”, Khương Ngọc ít có cơ hội “khoe” giọng hát của mình khi phần lớn anh chỉ bè cho ca sĩ Mỹ Lệ. Tuy nhiên, có lẽ vì “nể” ca sĩ Mỹ Lệ nên cả 3 vị giám khảo đều cho cặp đôi này 9 điểm.

* Những nhân tố bất ngờ

Trong đêm mở đầu của “Cặp đôi hoàn hảo” dù không tạo sự hấp dẫn ngay từ đầu, nhưng cũng có được một số tiết mục tạo điểm nhấn. Các giọng hát không chuyên như diễn viên hài Cát Phượng, diễn viên Thanh Thúy, NTK Thuận Việt, người mẫu Lê Trung Cương gây ngạc nhiên vì giọng hát khá hay.

Nếu như cặp Dương Triệu Vũ – Thanh Thúy ấn tượng bởi ý tưởng dàn dựng gợi cảm, đẹp mắt và thì cặp Lê Trung Cương – Khánh Ngọc lại mang đến sự dung dị với tình yêu thời chiến trong “Trường Sơn Đông – Trường Sơn Tây”. Cách dàn dựng không mới, không màu mè nhưng vì Lê Trung Cương có chất giọng dày, vang đã hấp dẫn được khán giả truyền hình và giám khảo. Cặp đôi này nhận số điểm cao nhất từ BGK là 29 điểm.

Cặp Cát Phượng - Phan Đinh Tùng hấp dẫn bởi tiết mục hài hước

Cặp Phan Đình Tùng – Cát Phượng tuy không gây ấn tượng bởi giọng hát nhưng lại mang đến giây phút giải trí thoải mái với tiết mục dàn dựng hài hước trong “Đường xa ướt mưa”. Sự hài hước của Cát Phượng đã giúp chị biến cái sở đoản thành sở trường mà như theo lời giám khảo Lê Hoàng chị đã “cải biên nhưng không phô”. Cặp đôi nay cũng nhận được điểm khá cao từ BGK 28 điểm.

Tiếp tục gây bất ngờ là cặp của NTK Thuận Việt – Thảo Trang trong ca khúc tiếng Anh “Marry you”. NTK Thuận Việt nổi tiếng với các thiết kế áo dài, lần đầu tiên anh “lộ diện” với hình ảnh trẻ trung, hiện đại và khả năng hát tiếng Anh khá hay. Điểm yếu của cặp đôi này là sự hòa giọng vẫn chưa ăn ý và cần phải nhuần nhuyễn hơn nữa.

NTK Thuận Việt bất ngờ khoe giọng hát đẹp

Vận động viên Wushu Thùy Linh và ca sĩ Hoàng Hải có tiết mục khá sôi động trong “Gương thần”. Đây là một ca khúc khó với cả những ca sĩ chuyên nghiệp, vì thế Thùy Linh vẫn chưa có được sự khởi đầu thuận lợi mặc dù cô có giọng hát khá hay. Với chất giọng này, nếu biết lựa chọn bài hát phù hợp chắc chắn cặp đôi này sẽ còn có thể đi sâu hơn nữa.

Kết thúc đêm đầu tiên “Cặp đôi hoàn hảo” không hấp dẫn như năm đầu tiên. Có lẽ đây là cảm giác chung của khán giả khi xem các chương trình truyền hình thực tế ở mùa tổ chức thứ 2. Các cặp đôi sẽ thể hiện 2 đêm nữa mới bắt đầu tính điểm để loại. Hiện cặp đôi có số điểm thấp nhất của cả BGK và khán giả bình chọn là Nathan Lee – Ngọc Oanh.