Cặp đôi chuyên 'nhảy xe', bán giá siêu rẻ

Mỗi lần 'nhảy' được xe máy, hai đối tượng lại mang đến khu vực chùa Thầy, huyện Quốc Oai để tiêu thụ với giá vài triệu đồng.

Cơ quan CSĐT - CAQ Nam Từ Liêm, Hà Nội đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can tội trộm cắp tài sản đối với Trần Quang Huấn (SN 1994) trú tại xã Đồng Lạc, huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ; Nguyễn Văn Huy (SN 1989) trú tại xã Văn Khúc, huyện Cẩm Khê, Phú Thọ và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có đối với Nguyễn Việt Anh (SN 1993); Phùng Đức Tuyến (SN 1996) cùng trú tại xã Phùng Xá, huyện Thạch Thất, Hà Nội. Trong số này, Trần Quang Huấn và Phùng Đức Tuyến là những đối tượng từng có 1 tiền án.

Trước đó, vào khoảng 14h45 ngày 10-10, tổ công tác Y10/141 làm nhiệm vụ tại ngã tư Hồ Tùng Mậu - Nguyễn Cơ Thạch, phát hiện Nguyễn Văn Huy điều khiển xe máy Honda Wave chở Trần Quang Huấn có biểu hiện nghi vấn nên đã tiến hành dừng xe kiểm tra.

Các đối tượng trong vụ án

Các đối tượng trong vụ án

Quá trình kiểm tra, tổ công tác phát hiện trong người Huấn có 1 vam phá khóa, tra cứu chủ sở hữu xe máy nhận thấy chiếc xe này không trùng số khung, số máy. Tổ công tác đã bàn giao xe và người cho CAP Cầu Diễn giải quyết theo quy định.

Tiếp nhận vụ việc, nhận thấy vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật, CAP Cầu Diễn đã bàn giao cho Đội CSHS - CAQ Nam Từ Liêm điều tra theo thẩm quyền.

Quá trình điều tra xác định, Trần Quang Huấn và Nguyễn Văn Huy là các đối tượng không có nghề nghiệp ổn định, thiếu tiền nên rủ nhau đi trộm cắp xe máy. Huấn chuẩn bị 1 vam tự chế để làm công cụ trộm cắp tài sản. Huy điều khiển xe máy Wave chở Huấn đi trên đường, nếu thấy “con mồi”, Huy dừng xe cảnh giới, Huấn dùng vam phá khóa lấy xe.

Chiếc vam phá khóa Huấn sử dụng để đi trộm cắp tài sản

Thống kê sơ bộ cơ quan công an xác định Huấn đã gây ra 9 vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn Hà Nội trong đó có 5 vụ anh ta kết hợp với Nguyễn Văn Huy. Sáng 13-8, tại cổng công viên Hòa Bình, phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, Huấn đi cùng một người tên Hải (hiện chưa xác định được nhân thân) phát hiện xe máy Honda Wave Alpha của chị M để trước cổng có khóa cổ xe. Hải vào cầm vam phá khóa rồi lấy xe máy, tháo BKS xe ra và lắp BKS khác vào mang đi bán được 4 triệu đồng.

Một tháng sau đó, chiều 19-9, Huấn đi bộ đến khu vực ngách 629/25 Kim Mã, nhìn thấy trước cửa nhà số 9 có chiếc xe Dream của anh P không ai trông giữ nên đã dùng vam phá khóa rồi mang bán được 3 triệu đồng. Cũng với thủ đoạn này, Huấn đã một mình thực hiện 4 vụ trộm cắp xe máy khác tại khu vực Cầu Giấy, Nam Từ Liêm.

Tang vật vụ án

Đối với Nguyễn Văn Huy, có vụ Trần Quang Huấn rủ đi cùng nhưng cũng có vụ chỉ rủ đi bán xe sau khi đã trộm cắp thành công. Khoảng 18h ngày 8-10, Huấn đi bộ trong ngõ 99 đường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm. Tại đây, Huấn thấy xe máy Honda Wave của anh T để tại lòng đường không ai trông giữ.

Huấn dùng vam phá khóa điều khiển xe máy về phòng trọ tại Kiều Mai, tháo biển kiểm soát và rủ Huy mang xe đi bán. Huấn điều khiển xe máy này mang đi bán được 3,8 triệu đồng và Huy đã chở Huấn về nhà trọ. Huấn trả cho Huy 300.000 đồng công “xe ôm”.

Số xe máy trộm cắp được, Huấn thường bán cho Nguyễn Việt Anh và Phùng Đức Tuyến với giá dao động từ 3,5 đến 5 triệu đồng. Hội đồng định giá trong tố tụng hình sự quận Nam Từ Liêm xác định, trung bình mỗi chiếc xe mà bọn chúng trộm cắp có giá khoảng 10 triệu đồng.

Trường Văn

Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/cap-doi-chuyen-nhay-xe-ban-gia-sieu-re-post522430.antd