Cặp đôi Á quân Tuyệt đỉnh song ca 2018 chấp nhận già và xấu để làm MV Tết

'Nhớ quê' là MV đầu tay của cặp đôi Á quân 1 cuộc thi Tuyệt đỉnh song ca 2018 Linh Hoa – Thanh Quý-học trò của HLV Đàm Vĩnh Hưng – Dương Triệu Vũ.

Hai học trò của Đàm Vĩnh Hưng-Dương Triệu Vũ ra MV đầu tay

Bài hát Nhớ quê là sáng tác mà nhạc sĩ Minh Vy tặng Linh Hoa - Thanh Quý tại Tuyệt đỉnh song ca, giúp cặp đôi này bước vào vòng chung kết. MV Nhớ quê của Linh Hoa – Thanh Quý do đạo diễn Anh Quân dàn dựng, kể về cô con gái làm công nhân xa nhà, ngày Tết cận kề không dám về quê để chắt chiu tiền bạc. Người mẹ già của cô ở nhà mong ngóng, thấy hàng xóm sum vầy càng thêm cô đơn, nhớ thương con.

Cặp Á quân của Tuyệt đỉnh song ca 2018

Cô con gái làm việc trong xưởng những ngày giáp Tết cũng không kìm được nghẹn ngào nhớ mẹ… Biết chuyện, người quản lý đã thưởng cho cô và khuyên cô nên sum vầy cùng gia đình. Để rồi, cô gái chạy về bên mẹ, mang theo cành đào, cặp bánh chưng và cả mùa xuân ấm áp… Câu chuyện của MV Nhớ quê chạm tới nỗi lòng của nhiều người con xa quê.

Linh Hoa chấp nhận làm bà mẹ quê già nua

Thanh Quý vào vai cô con gái chăm chỉ, còn Linh Hoa đóng người mẹ già ngóng đợi con ở chốn quê. Nếu như Thanh Quý không phải hóa trang quá nhiều thì vai diễn của Linh Hoa lại cần sự đầu tư cực kỳ tỉ mỉ. Ca sỹ sinh năm 1988 thành người mẹ già khắc khổ, lam lũ. Thanh Quý sinh năm 1994 nhưng cũng thể hiện rất chân thật với nhiều phân cảnh khiến người xem phải rưng rung trong các cảnh nhớ mẹ nhớ quê trong ngày Tết.

Không chỉ kết hợp ăn ý trong âm nhạc, Linh Hoa và Thanh Quý cũng là hai người bạn rất thân thiết ngoài đời dù cách nhau 6 tuổi. Họ cũng có mối liên hệ đặc biệt thông qua cặp ca sĩ Tân Nhàn-Thu Hà: Linh Hoa là em gái của giải Nhì Sao Mai 2007 Thu Hà, Thanh Quý là học trò cưng của ca sĩ Tân Nhàn.

Không chỉ ăn ý trên sân khấu, ngoài đời họ cũng là đôi bạn thân thiết

Linh Hoa và Thanh Quý chia sẻ, trong quá trình thi Tuyệt đỉnh song ca, hai chị em đã ấp ủ rất nhiều dự định chung, nhưng sau đó mỗi người bị cuốn vào kế hoạch riêng. Thanh Quý dồn sức cho cuộc thi Sao Mai 2019 và lọp vào Top 3 dòng dân gian.

Linh Hoa và Thanh Quý đều là những ca sĩ được đào tạo bài bản tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Việc tham gia một sân chơi âm nhạc trên sóng truyền hình như Tuyệt đỉnh song ca là dịp để họ cọ xát với sân khấu, thử sức mình ở nhiều màu sắc âm nhạc và tiếp cận nhiều khán giả hơn. “Hai sư phụ Đàm Vĩnh Hưng và Dương Triệu Vũ không dạy những nốt nhạc nhưng hướng dẫn chúng tôi rất nhiều điều về biểu diễn và cuộc sống” ca sĩ Linh Hoa cho biết.

Bảo Hân

Nguồn Tiền Phong: https://www.tienphong.vn/van-hoa/cap-doi-a-quan-tuyet-dinh-song-ca-2018-chap-nhan-gia-va-xau-de-lam-mv-tet-1509825.tpo