Cấp cứu khẩn sản phụ 19 tuổi sốc nhiễm khuẩn, suy đa tạng

  Các bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Nghĩa Lộ (Yên Bái) đã tiếp nhận, cấp cứu khẩn cho sản phụ 19 tuổi có biểu hiện sốt cao, suy thận cấp.

  Bệnh nhân nữ M.T.S. 19 tuổi (địa chỉ xã Cát Thịnh, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái). Trước đó, ngày 11/6/2022 bệnh nhân được chỉ định mổ lấy thai tại TTYT huyện Văn Chấn. Tuy nhiên sau 5 ngày điều trị bệnh nhân có biểu hiện sốt cao, suy thận cấp, phải chuyển tuyến.

  Sau thời gian được các bác sĩ điều trị, nữ bệnh nhân đã được xuất viện.

  Sau thời gian được các bác sĩ điều trị, nữ bệnh nhân đã được xuất viện.

  Ngay sau khi tiếp nhận bệnh nhân, các bác sĩ tại khoa Hồi sức tích cực – chống độc, Bệnh viện Đa khoa khu vực Nghĩa Lộ đã tiến hành hội chẩn và chẩn đoán bệnh nhân bị sốc nhiễm khuẩn, suy đa tạng nghi do sốt mò.

  Khi nhập viện bệnh nhân có biểu hiện khó khở, sốt cao, tiên lượng nặng. Các bác sĩ đã giải thích cho bệnh nhân và đề nghị người nhà bệnh nhân phối hợp điều trị bệnh nhân tại bệnh viện.

  Sau khi được các nhân viên y tế khoa Hồi sức tích cực – chống độc điều trị và chăm sóc, tình trạng của bệnh nhân đã hết sốt, tiếp xúc tốt, không đau ngực, không khó thở, các chỉ số sinh tồn ổn định. Ngày 24/6 bệnh nhân đã được xuất viện.

  Tùng Nguyễn

  Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/suc-khoe/cap-cuu-khan-san-phu-19-tuoi-soc-nhiem-khuan-suy-da-tang-202206280815507896.html