Cao ủy EU 'bán' cơ hội đầu tư ở Đông Nam Á

Cao ủy EU về quản lý và ngân sách Johannes Hahn sẽ có chuyến công du Singapore, Malaysia, Thái Lan và Indonesia từ ngày 18-23/7 để thúc đẩy chương trình vay nợ thế hệ mới của EU (NGEU).

Ông Johannes Hahn, Cao ủy EU về quản lý và ngân sách sẽ công du Đông Nam Á vào tuần tới. (Nguồn: EEAS)

Ông Johannes Hahn, Cao ủy EU về quản lý và ngân sách sẽ công du Đông Nam Á vào tuần tới. (Nguồn: EEAS)

Trọng tâm của chuyến thăm, theo trang web của Liên minh châu Âu (EU), là sự hợp tác của EU với các nước Đông Nam Á trên và châu Á nói chung trong bối cảnh các thách thức toàn cầu.

Sự hiện diện của Cao ủy Johannes Hahn tại Đông Nam Á nhằm thúc đẩy chương trình vay nợ thế hệ mới của EU, thu hút sự quan tâm đến các cơ hội đầu tư mà châu Âu mang lại.

Tại Singapore, ông Johannes Hahn sẽ gặp một loạt quan chức, trong đó có Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Tài chính Lawrence Wong và Giám đốc điều hành Cơ quan tiền tệ Singapore Ravi Menon.

Cao ủy EU cũng sẽ có cuộc trao đổi với Chow Kiat Lim, Giám đốc điều hành (CEO) Tập đoàn Đầu tư của chính phủ Singapore và ông Dilhan Pillay, CEO của tập đoàn Temasek Holdings. Ông Johannes Hahn dự kiến tham gia Hội nghị “Vai trò của châu Á trong tương lai của châu Âu” do Diễn đàn các tổ chức tài chính và tiền tệ chính thức (OMFIF) tổ chức.

Trong chuyến thăm Malaysia, ông Johannes Hahn sẽ có các cuộc gặp với Bộ trưởng Tài chính Tengku Zafrul Abdul Azi và Thống đốc Ngân hàng Trung ương nước này Nor Shamsiah Mohd Yunus.

Tại thủ đô Bangkok, ông Johannes Hahn sẽ làm việc với Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Năng lượng Thái Lan Supattanapong Punmeechaow, Bộ trưởng Tài chính Arkhom Termpittayapaisith và Thống đốc Ngân hàng Thái Lan Sethaput Suthiwartnarueput.

Điểm dừng chân cuối cùng trong chuyến công du Đông Nam Á của Cao ủy EU Johannes Hahn là Jakarta. Tại đây, ông sẽ gặp Bộ trưởng Tài chính Indonesia Sri Mulyani Indrawati và Thống đốc Ngân hàng Indonesia Perry Warjiyo.

Hồng Phúc

Nguồn TG&VN: https://baoquocte.vn/cao-uy-eu-ban-co-hoi-dau-tu-o-dong-nam-a-190895.html