Cao tốc không có đường gom: Tai nạn 'chực chờ'

Tuyến Quốc lộ 1 đoạn từ Hà Nội đi Bắc Giang hoàn thành gần hai năm nay vẫn chưa có đường gom. Thực tế này đã và đang kéo theo nhiều nguy cơ tai nạn trên cung đường.

Theo ghi nhận trên Quốc lộ 1 đoạn từ Hà Nội đến tỉnh Bắc Ninh dài trên 20km, đường sá chật hẹp, lưu lượng xe lớn nhưng tới nay tất cả các phương tiện hỗn hợp vẫn cùng lưu thông, khiến tuyến đường luôn ở trong tình trạng quá tải, nhiều nguy cơ mất an toàn.

Anh Hoàng Văn Bình - lái xe tỉnh Bắc Giang - cho biết: "Đường cao tốc nhưng xe máy rất nhiều. Nếu xe máy đi lẫn lộn với ô tô tôi thấy rất nguy hiểm".

''Đã nói đến cao tốc phải cấm xe máy và chuyển sang đường gom sẽ tốt nhất để đảm bảo an toàn giao thông" - anh Hoàng Thái Viên - Lái xe TP Hà Nội nói.

Với thực tế trên, có thời điểm tuyến đường lại cho phép các xe di chuyển với tốc độ tới 100km/h khiến tai nạn giao thông liên tục tăng cao. Sau kiến nghị giảm tốc độ khai thác của Ban ATGT tỉnh Bắc Ninh, tai nạn giao thông trên tuyến đường mới dần được kiềm chế.

Cao tốc không có đường gom: Tai nạn 'chực chờ' - Ảnh 1

Việc tổ chức giao thông trên trên Quốc lộ 1 đoạn từ Hà Nội - tỉnh Bắc Giang còn nhiều bất cập.

Đại úy Nguyễn Tiến Cường - Phó Trưởng phòng CSGT, Công an tỉnh Bắc Ninh - cho hay: "Việc tổ chức giao thông trên tuyến hiện còn nhiều bất cập như chưa có đường gom hai bên, chưa bố trí nơi dừng đỗ, đón trả khách theo quy định cũng như cho các phương tiện lưu thông với tốc độ cao..."

Để đảm bảo an toàn giao thông, Ban ATGT tỉnh Bắc Ninh đã đề nghị giảm tốc độ lưu thông trên đường. Công an tỉnh Bắc Ninh cũng đã đề nghị Bộ GTVT cho dỡ biển báo cao tốc CT03 khi tuyến đường vẫn chưa đủ điều kiện chuẩn cao tốc cùng với đó cắm lại hệ thống biển báo phân làn đường theo phương tiện và quy định lại tốc độ tối đa là 80km/h, thay vì 90km/h như hiện nay.

Đức Quang - Chí Hiếu (Ban Thời sự)