Cao tốc Đà Nẵng- Quảng Ngãi: Nhiều sai phạm, yêu cầu các đơn vị nghiêm túc kiểm điểm

Thứ trưởng Bộ GTVT tại cuộc họp báo về cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi, đã chỉ ra nhiều sai phạm của các đơn vi, yêu cầu kiểm điểm và gấp rút xử lý, thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Bộ

Ngày 13/10, sau khi kiểm tra thực tế các vị trí "ổ gà", Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ cho biết đoạn cao tốc Đà Nẵng - Tam Kỳ (dài 65 km) đã xuất hiện các vết bong tróc ở bề mặt, với diện tích là 70 m2, chiếm tỷ lệ rất nhỏ nhưng với đặc thù cao tốc, vì sự an toàn của các phương tiện lưu thông trên đoạn đường này, vẫn phải yêu cầu rất ngặt nghèo.

Đường vừa được vá đã bị bong tiếp.

Ông Thọ phê bình nghiêm khắc các đơn vị giám sát, quản lý đường đã thiếu tinh thần trách nhiệm trong vận hành quản lý khai thác vì không phát hiện kịp thời, và xử lý những vết nứt, để bong tróc hư hại lan rộng trên đường. Ông cũng yêu cầu các đơn vị chủ động cắm biển báo, cọc tiêu, biển chỉ dẫn giảm tốc độ, thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Bộ.

Thứ trưởng Bộ GTVT cho biết để đảm bảo an toàn giao thông, bước 1 vá đường bằng nhựa cấp bách, bê tông nguội để tạo mặt đường êm thuận, sau đó nghiên cứu tìm hiểu nguyên nhân và thời tiết thuận lợi thì sửa chữa tổng thể, triệt để. “Hiện nhà thầu là Tổng công ty Thành An (Km 45) và Công ty Tuấn Lộc (Km 27) phải chịu trách nhiệm bảo hành, bỏ kinh phí hoàn trả đảm bảo chất lượng, chủ đầu tư xem xét tùy theo mức độ xử lý các điều kiện ràng buộc trong hợp đồng, sau này khi hết thời gian bảo hành mà vẫn còn hư hỏng thì chủ đầu tư phải thực hiện tiếp công tác sửa chữa”, ông Thọ nói.

Tổng công ty đầu tư phát triển đường cao tốc VN (VEC) qua kiểm tra, xác minh, đã chỉ ra những sai phạm của ông Nguyễn Tiến Thành, Giám đốc Ban Quản lý (BQL) dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi trong quản lý, điều hành dự án. Cụ thể có một số vi phạm về quy chế hoạt động của BQL, không báo cáo kịp thời một số vụ việc cụ thể về VEC để có phương án chỉ đạo kịp thời.

Đáng chú ý là ông Thành không xử lý loại bỏ vật liệu đắp K95 không đảm bảo chất lượng tại gói thầu số 5 từ Km 41 - Km 42 và các nhánh, trạm dịch vụ thuộc nút giao Hà Lam; có sự quản lý không chặt chẽ về chất lượng và thiếu thông tin quản lý dự án; có hành vi che giấu thông tin nứt dọc bê tông nhựa, nguy cơ phá hoại tường chắn có cốt trên đoạn MSE của gói thầu số 5 JICA. Chính hành vi che giấu trên nên sau khi đưa vào khai thác từ ngày 2.8.2017, khoảng 2 tháng sau, xuất hiện nứt dọc bê tông nhựa trên đoạn tường chắn MSE gói thầu số 5 JICA.

Ông Thành còn bị tố cáo vi phạm quy trình xử lý hồ sơ, vi phạm quy chế hoạt động của BQL, bỏ qua vai trò tham mưu của phòng tham mưu.

Tổng công ty đầu tư phát triển đường cao tốc VN (VEC) đã yêu cầu ông Thành kiểm điểm rút kinh nghiệm, đề xuất các giải pháp xử lý nhằm đảm bảo ổn định lâu dài cho công trình, gấp rút xử lý những tồn tại trong quản lý chất lượng gói thầu.

Thứ trưởng Bộ GTVT đã yêu cầu các đơn vị liên quan phải nghiêm túc kiểm điểm trong cuộc họp báo tối 13/10.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc/

(T/H)