Cao thủ Trung Quốc trúng 1 đòn ngã gục, đấu 10 giây thua luôn võ sĩ karate

Võ sĩ Ô Tiểu Long, người có nhiều năm thi đấu MMA, đã bị hạ đo ván chỉ trong 10 giây trước đối thủ người Nhật Bản.

Cuối tuần trước, giải đấu WKG & M1 MMA diễn ra ở Aksu (Tân Cương, Trung Quốc) đã thu hút sự chú ý của những người hâm mộ võ thuật ở đất nước tỷ dân. Trong giải đấu này, cuộc so găng giữa võ sĩ Ô Tiểu Long (Trung Quốc) và Kai Yoshida (Nhật Bản) rất được mong chờ.

Cao thủ Trung Quốc bại trận sau 10 giây.

Ô Tiểu Long có biệt danh là “Skywalker”, từng học tán thủ trước khi theo MMA. Trước trận đấu, Sohu ca ngợi võ sĩ chủ nhà: “Ô Tiểu Long có phong cách chiến đấu tàn nhẫn trên sàn đấu. Kể từ khi thi đấu chuyên nghiệp vào năm 2015, Ô Tiểu Long đã nổi danh ở các giải đấu quốc nội và quốc tế.

Anh đã đánh bại nhiều đối thủ mạnh, bao gồm việc khiến võ sĩ Thái Lan Yodkaikaew Fairtex nhận thất bại đầu tiên trong sự nghiệp, đánh bại cao thủ kickboxing kiêm đương kim vô địch hạng bantamweight của ONE Championship Fabricio de Andrade bằng tính điểm và hạ knock-out Qileng Aori, võ sĩ hiện đang thi đấu tại UFC”.

Trong khi đó, Kai Yoshida là môn đồ của hệ phái karate Goju-ryu và danh được nhiều chức vô địch trong sự nghiệp. Năm 2023, Kai Yoshida chuyển hướng sang MMA.

Võ sĩ này toàn thắng ở 4 trận trước khi đối đầu Ô Tiểu Long, trong đó có chiến thắng vang dội trước võ sĩ Brazil, Fernando nổi tiếng về kỹ thuật grappling (vật) ở sự kiện Gladiator 024. Với những chiến thắng như chẻ tre, Kai Yoshida nhanh chóng vươn lên nhóm đầu ở hạng cân bantamweight Nhật Bản.

Ở trận đấu diễn ra hôm 8/6, Ô Tiểu Long nhận được sự cổ vũ của đông đảo khán giả nhà. Tuy nhiên võ sĩ này chỉ trụ được 10 giây trước Kai Yoshida. Việc Ô Tiểu Long nhận thất bại chóng vánh trước Kai Yoshida khiến truyền thông Trung Quốc ngỡ ngàng.

Kai Yoshida thắng Ô Tiểu Long trong 10 giây

Kai Yoshida thắng Ô Tiểu Long trong 10 giây

“Ở sự kiện chính đầu tiên, Ô Tiểu Long đối đầu với nhà vô địch karate của Nhật Bản, Kai Yoshida. Võ sĩ này có thành tích thắng 5 và thua 0 sau khi chuyển từ karate sang võ tổng hợp, đồng thời đã thắng 4 trận liên tiếp ở giải chuyên nghiệp.

Trận đấu vừa bắt đầu không lâu thì cảnh tượng bất ngờ xảy ra, Kai Yoshida tung cú đá tầm cao bằng chân trái trúng đầu của Ô Tiểu Long. Ô Tiểu Long dù đã giơ tay chặn lại nhưng vẫn bị choáng và gục xuống. Sau đó, Kai Yoshida tung ra một loạt cú đấm để kết thúc trận đấu”, trang QQ mô tả.

Tác giả bài viết nhấn mạnh: “Kai Yoshida chỉ mất 10 giây để hoàn tất trận đấu. Và đây chắc chắn là pha knock-out nhanh nhất ở sàn đấu WKG trong thời gian gần đây”.

Trong giải đấu WKG & M1 MMA diễn ra vào cuối tuần trước, Ô Tiểu Long là 1 trong 4 võ sĩ của chủ nhà nhận thất bại. Chỉ có 1 võ sĩ Trung Quốc giành chiến thắng là Taiyilake Nueraji (Thái Y Lạp Khắc).

Sau trận đấu, Kai Yoshida tuyên bố trên trang cá nhân: “Tôi sẽ nỗ lực tập luyện để có thể tiếp tục thắng knock-out. Xin cảm ơn sự cổ vũ của mọi người. Tôi đang chứng minh cho mọi người thấy karate có thể giúp chúng ta mạnh mẽ hơn”.

Sơn Tùng

Nguồn VTC: https://vtcnews.vn/cao-thu-trung-quoc-trung-1-don-nga-guc-dau-10-giay-thua-luon-vo-si-karate-ar876903.html