Cao Thái Hà 'Tiếng sét trong mưa' bị chê vì suốt ngày trợn trừng mắt

Thoát mác 'bình hoa di động' với vai diễn Hai Sáng 'Tiếng sét trong mưa' nhưng nhược điểm khó sửa của Cao Thái Hà là cô không tiết chế được biểu cảm gương mặt, thường xuyên trợn trừng mắt mỗi khi dọa nạt, giận dữ.

Là diễn viên có ngoại hình lý tưởng, gương mặt xinh đẹp, từ một người đẹp miền Tây, Cao Thái Hà lọt vào tầm ngắm của nhiều đạo diễn. Cô từng tham gia nhiều phim như Vũ khí sắc đẹp, Chữ hiếu thời @, Hẻm cụt, Tiếng Đàn Kìm, Bão ngầm,...

Đặc biệt, với thành công trong Đồng Tiền Quỷ Ám, cô vinh dự lọt top 3 nữ diễn viên ấn tượng VTV Awards, bên cạnh Nhã Phương và Mai Thu Huyền. Năm 2018, cô góp mặt trong dự án phim Hậu duệ mặt trời (vai trung úy Minh Ngọc) phiên bản Việt nhưng do bộ phim không còn hot, chuyển thể nhiều sạn và diễn xuất thua xa dàn diễn viên xứ Hàn nên Cao Thái Hà cũng chịu chung số phận.

Cao Thái Hà sở hữu ngoại hình lý tưởng và gương mặt xinh đẹp

Năm 2019 có thể nói là năm ấn tượng của Cao Thái Hà khi cùng một thời điểm, cô góp mặt ở cả 2 dự án phim truyền hình dài tập là "Bán chồng" (đang phát sóng trên VTV3) và "Tiếng sét trong mưa" (đang phát ở kênh Vĩnh Long 1).

Với việc chuyển sang màu sắc phản diện, Cao Thái Hà đã làm mới mình và nhận được nhiều phản hồi tích cực của khán giả. Nếu như trong "Bán chồng" là vai "tiểu tam" Diệu Ngọc thì "Tiếng sét trong mưa", diễn xuất của cô khiến khán giả ghét cay ghét đắng vai Hai Sáng vì quá độc ác, gian xảo.

Tuy được đánh giá diễn xuất có nhiều tiến bộ hơn so với các phim trước nhưng với "Tiếng sét trong mưa", Cao Thái Hà cũng bị chê khá nhiều về việc cô luôn trừng mắt trong nhiều cảnh quay. Hễ giận dữ, quát tháo, dọa nạt, đay nghiến ai là lập tức đôi mắt của cô lập tức trợn tròn, lấn lướt các biểu cảm khác về diễn xuất.

Chẳng hạn , ở tập 12, bà Hội phản đối chuyện Khải Duy đòi cưới Thị Bình, Hai Sáng cũng lên tiếng miệt thị cô người hầu được em rể yêu quý. Ngay từ những tập này, khán giả đã phàn nàn: "Cao Thái Hà rất đẹp, chỉ mỗi tội vai này ác không chịu được. Nhìn cách cô ta trợn trừng mắt mà thật sự chỉ muốn bạo lực".

Lúc tức giận trợn mắt đã đành, khi cưỡng bức gia đinh là Lũ, cô cũng liên tục trợn mắt.

Lên giường cô cũng trợn mắt

Sau khi nhìn thấy cơ thể cường tráng của Lũ trong lúc làm việc, ở tập 19, Hai Sáng lập tức mò vào phòng ngủ của các gia nô, lôi Lũ sang phòng mình để "giao việc". Dọa nạt, ép buộc, không phải lớn tiếng quát tháo nhưng Cao Thái Hà vẫn khiến khán giả ức chế vì đôi mắt của cô.

Ở tập 20, bà Hội bắt Thị Bình đưa con cho mợ Hai nuôi, buộc Thị Bình trở về làm thân phận hầu gái như khi xưa. Lũ đang hết mực khuyên Thị Bình bỏ trốn thì mợ Hai nhìn thấy cảnh hai người cầm tay nhau. Tức mình, mợ Hai mắng chửi và vẫn bằng "đôi mắt hình viên đạn" như mọi khi.

Với mẹ chồng cũng là "đôi mắt hình viên đạn"

Với mẹ chồng cũng vậy, từ khi lừa được bà Hội cho thừa kế toàn bộ gia sản, cô bắt đầu lộ nguyên hình. Mọi việc trong nhà, Hai Sáng đều quán xuyến, chỉ đạo theo ý của mình mà phớt lờ mẹ chồng. Khi bà Hội lùi vào thư phòng tụng kinh niệm Phật sớm tối, Hai Sáng càng tự tung tự tác. Ngay cả mẹ chồng, cô cũng không nể nang. Khi chuyện lăng loàn của cô bại lộ, bà Hội chất vấn thì Hai Sáng trơ trẽn:"Má già rồi thì ở nhà nghỉ ngơi đi. Tò mò chuyện của tôi làm gì? Tôi đi đâu phải cần báo cho má biết à?".

Ngoài những phân cảnh này, biểu cảm trừng mắt của Cao Thái Hà còn hiện diện với tất cả các nhân vật trong phim.

Nói về diễn xuất ở Tiếng sét trong mưa, Cao Thái Hà từng thừa nhận ở một số phân đoạn cô chưa hài lòng về sự thể hiện nhân vật của bản thân. Theo đó, có những tình tiết cô xử lý chưa tinh tế nên tâm lý nhân vật chưa sâu. "Nếu được làm lại, chắc chắn tôi sẽ diễn tốt hơn", cô chia sẻ.

Theo Nguyên Thảo/Gia đình & Xã hội